Mua Phế Liệu 247 https://muaphelieu247.com Thu mua phế liệu giá cao Sun, 26 Jun 2022 09:17:53 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.4 https://muaphelieu247.com/wp-content/uploads/2020/12/cropped-phelieu247-logo-1-32x32.png Mua Phế Liệu 247 https://muaphelieu247.com 32 32 Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý? https://muaphelieu247.com/day-chuyen-xa-bang-inox-la-gi-mot-so-loi-thuong-gap-va-cach-xu-ly Sun, 01 Aug 2021 02:37:47 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=7009 Băng inox hiện nay đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng trang bị cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ kỹ sư được đào tạo, chúng tôi nhận gia công xẻ băng inox theo yêu cầu khách hàng với giá dịch vụ ưu đãi >>>

The post Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Băng inox hiện nay đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng trang bị cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ kỹ sư được đào tạo, chúng tôi nhận gia công xẻ băng inox theo yêu cầu khách hàng với giá dịch vụ ưu đãi nhất. Vậy dây chuyền xả băng inox là gì? Hãy cùng với theo chân công ty Mua phế liệu 247 tìm hiểu ngay thôi nào!

Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý?

Dây chuyển xả băng inox là gì?

Dây chuyền xả băng inox là loại dây chuyền quan trọng trong quá trình sản xuất và gia công các loại thép cuộn, thép tấm, inox. Dây chuyên xả băng là một trong những dây chuyền sản xuất tiên tiến đã được nhập khẩu từ nước ngoài với khả năng vận hành cực lớn. Dây chuyền sẽ có nhiệm vụ cắt, chia các cuộn thép, cuộn inox theo các kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu và mong muốn của người sản xuất.

Ưu điểm khi chọn xẻ băng inox

Chúng tôi là nhà sản xuất Ống thép và Thép Công nghiệp chất lượng cao, dẫn đầu thị trường Việt Nam về chất lượng sản phẩm bền, đẹp.
Để đáp ứng nhu cầu xẻ băng thép cuộn ngày càng cao của thị trường, chúng tôi đã thành lập trung tâm Dịch vụ Thép cuộn cao cấp. Chuyên nhận và thực hiện xẻ băng, cắt cuộn theo yêu cầu của khách hàng.
Những ưu điểm nổi bật của trung tâm Coil Center:

 • Chính xác cao về kích thước hình học: Tất cả sản phẩm băng inox đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo  đúng một quy trình khép kín từ khâu chuẩn bị nguyên liệu – sản xuất – đóng gói – giao nhận – giải quyết khiếu nại. Sản phẩm có bề mặt phẳng, đẹp, các góc, cạnh sắc nét và đồng đều..
 • KCS và đóng gói sản phẩm đạt chuẩn: Coil Center được trang bị phòng thí nghiệm tại chỗ với đầy đủ các trang thiết bị. Mọi sản phẩm đều phải thông qua quy trình kiểm tra 5 bước (kiểm tra ngoại cuộn mẹ, đo khổ rộng của băng, đo cao sóng/độ phẳng, đo chiều cao bavia và đo camber) nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn của các công ty đa quốc gia (MNE).
 • Sản phẩm được bảo hành theo quy định bảo đảm tốt nhất quyền lợi của khách hàng.
 • Năng suất thiết bị tốt, tính ổn định cao: Với công suất cắt xẻ đạt tới 450 – 500 mT/ngày, Trung tâm đáp ứng nhanh, linh hoạt, đa dạng các sản phẩm băng inox đảm bảo yêu cầu tiến độ của khách.
 • Dịch vụ kho/bãi, giao nhận vận chuyển hàng hóa, đồng bộ kèm theo: Đội ngũ xe vận tải thực hiện giao nhận 24/7 đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ gửi kho bãi, hàng hóa được nâng bốc, xếp chỗ nhanh chóng, an toàn, bảo quản theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất đề ra.

Thông số kĩ thuật của một số máy xả băng inox

Model Chiều dày cuộn xả (mm) Chiều rộng cuộn xả (mm) Số lượng sợi xả (m/min) Tốc độ xả(m/min) Trọng lượng mở cuộn (ton)
ESL-0.5 x 1300 0.15 – 0.5 500 – 1300 24 50 – 150 7
ESL – 2 x 1300 0.3 – 2 500- 1300 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 2 x 1600 0.3 – 2 500 – 1600 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 3 x 1600 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 15
ESL – 3 x 1800 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 20

Đây là một số các loại thông số kĩ thuật cơ bản, khách hàng có thể chọn lựa những loại thiết bị phù hợp với khối lượng sản xuất của mình. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn một số loại máy xả băng khác có cấu hình cao hơn.

Dao cắt xả băng inox
Dao cắt xả băng inox

Nguyên lý hoạt động của lọai máy xả băng inox

Dây chuyền nhận nguyên liệu đầu vào và đã được xử lý qua các khâu tạo ra thành thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng. Quá trình này đã hoạt động theo thông số kĩ thuật do người sản xuất thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị băng inox

Cuộn inox cũng đã được chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra chất lượng.

Bước 2: Vào cuộn

Cuộn inox được đưa vào máy cuộn để chuẩn bị thực hiện công đoạn cắt xẻ băng. Tại đây, cuộn inox được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bước 3: Cắt, xẻ

Tùy vào đặc điểm sử dụng và nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau mà hình dạng, kích thước băng inox là khác nhau. Chúng tôi sẽ tiến hành căn dao và cài đặt thông số vào máy cắt hợp lý. Công đoạn cắt xẻ được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Cắt hết phần nguyên liệu lỗi
 • Cắt kiểm tra
 • Cắt theo đúng lệnh sản xuất đã hiệu chỉnh

Bước 4: Kiểm tra chất lượng

Băng inox trước khi giao đến cho khách hàng sẽ được đối chiếu các thông số kỹ thuật. Tất cả sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý ISO 9001:2015. Đảm bảo được tính ổn định của từng sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khâu ra thành phẩm.

Bước 5: Đóng gói và giao hàng

Tiến hành công việc đóng gói và dán tem thông tin dữ liệu sản phẩm lên bao bì. Sau khi hoàn tất đóng gói, sản phẩm được vận chuyển đến địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng trên hợp đồng bằng xe tải hoặc container,…

Một số lỗi thường gặp của dây chuyền xả băng inox và những cách xử lý

Dưới đây chính là một số lỗi hay thường gặp khi xẻ băng inox mà quý khách hàng nên quan tâm:

 • Lỗi do dao xẻ băng: Tốc độ dao chạy quá nhanh, Khoảng cách giữa 2 lưỡi dao không đều, nguyên liệu không tương thích với dao cắt
 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với máy xẻ băng inox dẫn đến quá trình xẻ băng gặp vấn đề-> ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
 • Thông số kỹ thuật sản phẩm: Trong quá trình cài đặt và vận hành máy theo các thông số kĩ thuật, nếu gặp tình trạng lỗi thông số kỹ thuật, việc này sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng toàn dây chuyền, sẽ rất mất thời gian để làm lại. Vì vậy cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dây chuyền xả băng inox trong hoạt động sản xuất cơ khí. Bạn có thể tham khảo một số thông tin để lựa chọn cho mình được những loại máy hoặc dây chuyền sản xuất xả băng phù hợp. Công ty Mua phế liệu 247 mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn.

The post Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Cùng Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Kim Loại https://muaphelieu247.com/cung-tim-hieu-tinh-chat-hoa-hoc-cua-kim-loai Tue, 15 Jun 2021 03:22:25 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=6577 Để giúp các bạn nắm vững được những kiến thức cơ bản của các chất vô cơ. Trong bài viết này, hãy cùng Mua Phế Liệu 247 ôn lại tính chất hóa học của kim loại lớp 9 nhé!Cùng Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Kim Loại Kim loại là gì? Trong hóa học, kim >>>

The post Cùng Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Kim Loại appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Để giúp các bạn nắm vững được những kiến thức cơ bản của các chất vô cơ. Trong bài viết này, hãy cùng Mua Phế Liệu 247 ôn lại tính chất hóa học của kim loại lớp 9 nhé!

Cùng Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Kim Loại

Kim loại là gì?

Trong hóa học, kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là ,một nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta thường cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử. Những kim loại là một trong ba nhóm các nguyên tố được phân biệt bởi độ ion hóa và thuộc tính liên kết của chúng, cùng với các á kim và các phi kim.
Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đường chéo vẽ từ bo (B) tới poloni (Po) chia tách các kim loại với các phi kim. Các nguyên tố trên đường này là á kim, đôi khi còn gọi là bán kim loại; các nguyên tố ở bên trái của đường này chính là kim loại; các nguyên tố ở góc trên bên phải đường này là phi kim.
Các phi kim sẽ phổ biến hơn các kim loại trong tự nhiên, nhưng các kim loại chiếm phần lớn vị trí trong bảng tuần hoàn hóa học, khoảng 80 % các nguyên tố là kim loại. Một số kim loại được biết đến nhiều nhất chính là nhôm, đồng, vàng, sắt, chì, bạc, titan, urani và kẽm.
Các thù hình của kim loại thường có xu hướng có ánh kim, dễ kéo, dễ dát mỏng và là chất dẫn điện và nhiệt tốt, trong khi đó những phi kim nói chung là dễ vỡ (đối với phi kim ở trạng thái rắn), không có ánh kim, và là một chất dẫn nhiệt và điện kém.

Phân loại kim loại

Kim loại hiếm và kim loại cơ bản: Kim loại cơ bản được nói đến chính là kim loại dễ bị oxi hóa và ăn mòn, còn kim loại hiếm là kim loại quý hiếm và ít mòn như vàng, bạch kim..
Kim loại đen và kim loại màu:

 • Kim loại đen là loại có màu đen như: sắt, titan; crôm, và nhiều kim loại đen khác
 • Kim loại màu là kim loại có nhiều màu vàng, màu bạc, màu đồng gồm: vàng; bạc;đồng; kẽm, inox…

Kim loại đúc nên đồ vật: thuộc kim loại quý hiếm, gọi là kim
Kim loại nặng và kim loại nhẹ: kim loại nặng là kim loại >5 g/cm3 như: Fe, Pb, Zn, Cu, Ag, Au. Kim loại nhẹ là kim loại có khối lượng riêng < 5 g/cm3 gồm: K, Na, Mg, Ag.

Tính chất hóa học của kim loại

Tác dụng với phi kim

Kim loại có thể phản ứng với oxi (ngoại trừ Au, Pt, Ag) sẽ tạo thành oxit

2Ba + O2 → 2 BaO

4Cr + 3O2 → 2Cr2O3

Phản ứng với phi kim như Cl.,, S…
Có rất nhiều kim loại phản ứng với các phi kim khác như Cl, S sẽ tạo thành muối

2 Fe + 3 Cl2 → 2 FeCl3

Ba+S→BaS

Tác dụng với H2O

Kim loại mạnh như: Li; K; Na; Ca; Sr, Ba ..khi tác dụng được với H2O ở nhiệt độ thường tạo ra bazo, kim loại kiềm

M + nH2O → MOHn + n2H2.
Kim loại trung bình như Mg sẽ tan chậm ở trong nước nóng

Mg + 2H2O  → MgOH2 + H2
Một số kim loại  như Mg, Al, Zn, Fe…có thể phản ứng được với nước ở nhiệt độ cao và tạo ra oxit kim loại + hidro

3Fe + 4H2Ohơi → Fe3O4 + 4H2

Tác dụng với các axit

Khi cho phản ứng với axit sản phẩm tạo thành chính là muối và có khí H2 thoát ra

Mg + 2 HNO3 →  MgNO32 +H2

2Al + 6HNO3 → 2 AlNO33 + 3H2

Tác dụng với  HNO3 và H2SO4 đặc, nóng

Khi cho phản ứng với HNO3 (đặc, nóng) sẽ tạo ra muối nitrat và khí NO2 ,NO, N2O, N2…

Cu + 4HNO3đặc nóng→ CuNO32 + 2NO2 + 2H2O
Khi tác dụng với H2SO4 đặc nóng sẽ tạo thành muối sunfat và khí như SO2 H2S  +  lưu huỳnh

M+H2SO4 đặc, nóng→ M2SO4n+SO2,S,H2S+H2O

2Al + 6H2SO4 đặc, nóng → Al2SO43 + 3SO2↑ + 6H2O

4Mg + 5H2SO4 đặc →to   4MgSO4 + H2S + 4H2O
Al, Fe; Cr phản ứng thụ động với (H2SO4) đặc nguội và (HNO3) đặc nguội

Tác dụng với muối

Khi cho phản ứng với muối của kim loại yếu hơn so với sản phẩm tạo ra là muối và kim loại mới

Fe + CuSO4 → Cu + FeSO4

2Fe + 3CuSO4 → 3Cu + Fe2SO43

Mg + FeCl2 → Fe + MgCl2

Ứng dụng của kim loại trong đời sống hiện nay

Kim loại tồn tại xung quanh đời sống chúng ta, và được sử dụng rất phổ biến để chế tạo, sản xuất ra những đồ dùng tiện ích phục vụ đời sống.
Các kim loại đã được ứng dụng nhiều trong các ngành cơ khí, công trình xây dựng, giao thông vận tải và thông tin liên lạc
Trong sản xuất đồ dùng: kim loại đã được chế tạo ra các vật dụng trong gia đình; Kim loại màu sẽ dùng để làm đồ trang sức như: vàng, bạc…
Trong hóa học dùng kim loại để nghiên cứu về các tính chất, cấu tạo của từng kim loại
Trong công nghệ: kim loại sẽ dùng để làm vật liệu cơ khí và chế tạo phôi
Kim loại rất tiện ích đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy nên cần khai thác kim loại một cách hợp lý và có khoa học nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

The post Cùng Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Kim Loại appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Phế Liệu Thu Hồi Nhập Kho Là Gì? Định Khoản Như Thế Nào Theo Thông Tư 200? https://muaphelieu247.com/phe-lieu-thu-hoi-nhap-kho-la-gi-dinh-khoan-nhu-the-nao-theo-thong-tu-200 Thu, 24 Jun 2021 03:28:09 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=6694 Trước khi tìm hiểu đến định khoản phế liệu thu hồi nhập kho là gì, thì hãy cùng Mua phế liệu 247 bắt đầu từ điều cơ bản đã nhé.Phế Liệu Thu Hồi Nhập Kho Là Gì? Định Khoản Như Thế Nào Theo Thông Tư 200? Phế liệu thu hồi nhập kho là gì? Phế >>>

The post Phế Liệu Thu Hồi Nhập Kho Là Gì? Định Khoản Như Thế Nào Theo Thông Tư 200? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Trước khi tìm hiểu đến định khoản phế liệu thu hồi nhập kho là gì, thì hãy cùng Mua phế liệu 247 bắt đầu từ điều cơ bản đã nhé.

Phế Liệu Thu Hồi Nhập Kho Là Gì? Định Khoản Như Thế Nào Theo Thông Tư 200?

Phế liệu thu hồi nhập kho là gì?

Phế liệu thu hồi nhập kho là những vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng. Được thu hồi dùng làm nguyên liệu sản xuất theo khái niệm lĩnh vực khoa học pháp lý. Và được viết ở trong Luật Bảo vệ Môi trường 2005 đã định nghĩa tại Điều 3 khoản 13. Khi phế liệu thu hồi nhập kho từ quá trình sản xuất đã được định khoản theo quy định của thông tư 200.
Phế liệu thu hồi nhập kho là những phế liệu được phát sinh trong quá trình sản suất. Cũng có thể là những sản xuất của doanh nghiệp, hoặc quá trình sinh hoạt hàng ngày. Trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh, phòng kế toán sẽ tập hợp và phân bổ được chính xác, kịp thời tất cả các loại chi phí sản xuất. Theo từng đối tượng được hạch toán các chi phí hay đối tượng tính giá thành. Và kiểm tra tình hình thực hiện tất cả định mức và dự toán chi phí sản xuất. Tính toán giá thành sản xuất kinh doanh (hay còn gọi là tính giá thành công xưởng). Hơn nữa, việc này còn phản ánh chất lượng của sản phẩm, nhập kho hay tiêu thụ, dịch vụ hoàn thành. Và cung cấp tài liệu đó cho ban lãnh đạo hay những phòng ban liên quan.
Theo thông tư 200 thì giá vốn hàng bán được hiểu đơn giản là toàn bộ các chi phí nhằm tạo ra một sản phẩm. Nó có liên quan đến quá trình bán hàng hay bao gồm giá vốn hàng xuất kho, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp.

Hạch toán phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất định khoản như thế nào?

Đây là những phế liệu được phát sinh trong quá trình sản suất hàng hóa, vật tư. Cũng có thể là sản xuất của tổ chức, công ty, doanh nghiệp, hoặc quá trình sinh hoạt của người dân.
Trong suốt quá trình báo cáo thuế kế toán sẽ luôn tập hợp và phân bổ chính xác, kịp thời của các loại chi phí sản xuất vào chi phí. Theo từng đối tượng hạch toán chi phí hay đối tượng tính giá cả khác nhau.
Và cũng có những cách xác định định khoản phế liệu thu hồi nhập kho khác nhau.
Để kiểm tra được tình hình thực hiện các định mức trong sản xuất và dự toán chi phí sản xuất cơ bản. Tính toán ra chi phí sản xuất. Và cung cấp cho những phòng ban cũng như báo cáo với lãnh đạo chính xác nhất.

Định khoản phế liệu thu hồi từ sản xuất

Chúng ta có thể định khoản phế liệu thu hồi nhập kho bằng 1 trong số các tài khoản như:

 • Tài khoản 5111: Doanh thu buôn bán hàng hóa
 • Tài khoản 5113: Doanh thu cung cấp các loại hình dịch vụ
 • Tài khoản 5118: Doanh thu khác
Định khoản phế liệu thu hồi nhập kho
Định khoản phế liệu thu hồi nhập kho

Quy trình báo hỏng ccdc phế liệu thu hồi nhập kho

Để báo hỏng ccdc phế liệu thu hồi nhập kho, chúng ta cần phải làm giấy tờ kiểm kê kho theo đúng quy trình, đủ bộ phận kiểm định để trình lên lãnh đạo xét duyệt, chuyển thanh lý. Mọi phế liệu thu hồi nhập kho khi đã thanh lý tscđ đều được lãnh đạo công ty thông qua và được kế toán đưa vào hạch toán hợp lý nhất.

Định khoản phế liệu thu hồi nhập kho từ sản xuất ntn? Cách xác định giá trị phế liệu thu hồi từ nguyên vật liệu chính

Dưới đây là những định khoản phế liệu thu hồi từ sản xuất, theo quy định của nhà nước hiện nay:

Tài khoản 5111: Doanh thu bán hàng hoá:

Tài khoản này thường dùng để phản ánh doanh thu và doanh thu thuần của khối lượng hàng hoá được xác định là bán trong một kỳ kế toán của doanh nghiệp. Tài khoản này chủ yếu là dùng cho các ngành kinh doanh hàng hoá, vật tư, lương thực,…phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất sẽ được hạch toán vào đây.

Tài khoản 5112: Doanh thu bán các thành phẩm:

Tài khoản này thường dùng để phản ánh doanh thu, doanh thu thuần của khối lượng sản phẩm, được xác định là đã bán trong một kỳ kế toán của doanh nghiệp. Và thường được dùng chủ yếu cho các ngành sản xuất vật chất: Công – nông – ngư – lâm nghiệp,..

Tài khoản 5113: Doanh thu cung cấp dịch vụ:

Dùng để phản ánh doanh thu, doanh thu thuần của khối lượng dịch vụ đã được hoàn thành. Đã cung cấp đến cho khách, và xác định đã bán trong kỳ kế toán. Chủ yếu là dùng trong các ngành kinh doanh dịch vụ: Giao thông vận tải, bưu điện, du lịch, dịch vụ công cộng, kiểm toán,…

Tài khoản 5114: Doanh thu trợ cấp, trợ giá:

Tài khoản này thường dùng để phản ánh các khoản doanh thu từ trợ cấp, trợ giá của Nhà nước. Khi doanh nghiệp thực hiện những nhiệm vụ cung cấp sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ theo đúng yêu cầu của Nhà nước.

Tài khoản 5117: Doanh thu kinh doanh bất động sản đầu tư:

Tài khoản này thường dùng để phản ánh doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư. Cũng như những doanh thu bán, thanh lý bất động sản đầu tư.

Tài khoản 5118: Doanh thu khác:

TK này thường dùng để phản ánh các khoản doanh thu ngoài doanh thu bán hàng hoá, doanh thu bán thành phẩm. Doanh thu cung cấp dịch vụ, doanh thu đã được trợ cấp trợ giá và doanh thu kinh doanh bất động sản như: Doanh thu bán vật liệu, phế liệu, nhượng bán công cụ, dụng cụ và các khoản doanh thu khác…

The post Phế Liệu Thu Hồi Nhập Kho Là Gì? Định Khoản Như Thế Nào Theo Thông Tư 200? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Phế Thải Là Gì? Các Loại Phế Thải Hiện Nay https://muaphelieu247.com/phe-thai-la-gi-cac-loai-phe-thai-hien-nay Mon, 05 Jul 2021 02:42:49 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=6879 Trong đời sống hiện nay, nhu cầu sinh hoạt của con người đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, do đó mỗi ngày sẽ có được một lượng lớn phế thải được thải ra. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về phế thải là gì và các loại phế thải hiện >>>

The post Phế Thải Là Gì? Các Loại Phế Thải Hiện Nay appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Trong đời sống hiện nay, nhu cầu sinh hoạt của con người đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, do đó mỗi ngày sẽ có được một lượng lớn phế thải được thải ra. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về phế thải là gì và các loại phế thải hiện nay như thế nào, hôm nay hãy cùng vớ công ty Mua phế liệu 247 của chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!

Phế Thải Là Gì? Các Loại Phế Thải Hiện Nay

Phế thải là gì?

Phế thải là những vật chất đã qua sử dụng và không còn có giá trị sử dụng nữa, nó có thể gây hại đến sức khỏe cho con người.
Phế thải đều là những vật chất ở thể rắn , lỏng, khí, nó được thải ra từ quá trình sản xuất sinh hoạt hay các hoạt động khác.

Các loại phế thải hiện nay

Phế thải đã được phân ra làm rất nhiều loại, cụ thể là :

Các loại rác thải sinh hoạt

Là loại chất rắn đã bị loại ra trong quá trình sinh hoạt, hoạt động kinh doanh và sản xuất từ con người và động vật. Phát sinh từ hộ gia đình, khu công nghiệp, trong ngành trồng trọt- chăn nuôi, tại khu công cộng; khu thương mại; rác thải xây dựng, hay bệnh viện, và khu xử lý chất thải…

Các loại rác thải nhựa

Là những đồ dùng được làm bằng nhựa đã qua tay con người sử dụng hoặc chưa dùng đến và bị vứt bỏ. Rác thải nhựa sẽ ví dụ như : túi nhựa, cốc nhựa ,chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng đồ chơi trẻ em.. những loại này thì thời gian phân hủy rất lâu, có thể lên tới hàng trăm hoặc hàng ngàn năm.

Các loại rác thải có thể tái chế được

Là những loại phế thải đã qua sử dụng nhưng vẫn có khả năng tái chế sử dụng lại đươc. Rác thải đã được phân loại và được đưa vào các nhà máy để tái chế ra các sản phẩm mới, những loại đồ dung để phuccj vụ cho nhu cầu đời sống con người.
Các loại phế thải có thể tái chế như: sắt, thep, đồng, kẽm, chì, inox…

Các loại rác thải y tế

Là những loại rác thải được thải ra từ các bệnh viện, đa số những loại rác thải này được thải ra từ các dụng cụ sử dụng trong ngành y tế. rác thải y tế bao gồm có như sau:

 • Rác thải lâm sàng ;;;
 • Rác thải gây ra chất độc tế bào :các loại bị ô nhiễm như bơm tiêm; gạc, lọ thuốc…;
 • Rác thải phóng xạ : …
 • Rác thải từ hoá học: chủ yếu là từ xét nghiệm , chẩn đoán gồm : formaldehyd, hoá chất cản quang; dung môi, hỗn hợp hoá chất; etylen…
Các loại phế thải công nghiệp có thể đổi lấy tài chính đáng kể
Các loại phế thải công nghiệp có thể đổi lấy tài chính đáng kể

Các loại rác thải nguy hại

Trải qua những quá trình nghiên cứu, nhà nước Việt Nam đã phân tích và đưa ra những loai rác thải nguy hại đến sức khỏe con người như sau:

 • Philipine: là những loại chất thải có độc tính, ăn mòn, hoạt tính, gây kích thích có thể cháy, chất nổ gây nguy hiểm cho cả người và động vật.
 • Canada: là những loại chất thải cói hại mà do bản chất và tính chất của nó có khả năng gây ra nguy hại cho con người môi trường. Và những chất này cần yêu cầu kỹ thuật xử lý đặc biệt để loại bỏ tính nguy hiểm của nó.
 • Tháng 12 năm 1985 môi trường của Liên Hợp Quốc : ngoài loại phế thải phóng xạ và phế thải y tế, chất thải nguy hại là loại chất thải (ở dạng rắn, lỏng, bán rắn- semisolid và những bình chứa khí) mà do tính chất hóa học, độc tính, quá trình ăn mòn hoặc các đặc tính khác, gây nguy hiểm đến sức khỏe con người hoặc môi trường cũng bởi vì chính bản thân chúng hay khi tiếp xúc với chất thải khác.

Tại Việt Nam : chất thải nguy hại đều là những chất thải chứa các chất có một trong các tính gây nguy hại trực tiếp đó là rất dễ cháy, dễ nổ, gây ngộ độc, dễ ăn mòn, dễ bị lây nhiễm và các tính nguy hại khác, gây nguy hại đến môi trường và con người.

Các loại rác thải công nghiệp

Là những loại chất thải trong công nghiệp gồm bụi bẩn và sỏi, gạch – bê tông, kim loại phế liệu, dung môi, hóa chất, đồ gỗ phế liệu,. Chất thải công nghiệp là loại chất rắn, lỏng ; khí. Có thể là loại chất thải nguy hại hoặc là không nguy hại.

Phân biệt phế liệu và phế thải

Có thể phân biệt phế liệu và phế thải theo như 3 tiêu chí sau:

 • Các yếu tố để trở thành phế liệu hoặc là phế thải:

Phế liệu: Là những loại vật liệu, sản phẩm tồn tại dưới dạng vật thể, có thể, đã được phân loại và lựa chọn.
Phế thải: Là những loại vật chất tồn tại dưới dạng rắn, lỏng, khí.

 • Các yếu tố bị loại bỏ:

Phế liệu: Chủ sở hữu các loại vật liệu, sản phẩm chủ động từ bỏ khai thác, sử dụng sản phẩm, vật liệu đó.
Phế thải: Chủ sở hữu vẫn có thể chủ động từ bỏ khai thác, sử dụng vật chất hoặc buộc phải từ bỏ do vật hết giá trị sử dụng.

 • Mục đích sau khi bị thải ra:

Phế liệu: thu hồi và tái sử dụng làm những nguyên liệu mới cho quá trình sản xuất sản phẩm khác.
Phế thải: Luật BVMT 2014 không đề cập đến mục đích sau khi phế thải bị thải ra mà nó chỉ quy định phải có những biện pháp xử lý, tiêu hủy phù hợp với từng loại chất thải.

The post Phế Thải Là Gì? Các Loại Phế Thải Hiện Nay appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó? https://muaphelieu247.com/thu-mua-phe-lieu-thep-lam-cach-nao-de-ve-sinh-lam-sach-no Thu, 25 Jun 2020 06:52:33 +0000 http://muaphelieu247.com/?p=4436 Có vô số lý do tại sao bạn cần mua thép từ một bãi phế liệu. Có thể bạn đang mua các bộ phận để sửa xe, hoặc có thể bạn đang tìm kiếm các bộ phận để làm nghệ thuật. Dù lý do của bạn, bạn sẽ cần phải biết phải làm gì với kim loại >>>

The post Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó?> Có vô số lý do tại sao bạn cần mua thép từ một bãi phế liệu. Có thể bạn đang mua các bộ phận để sửa xe, hoặc có thể bạn đang tìm kiếm các bộ phận để làm nghệ thuật. Dù lý do của bạn, bạn sẽ cần phải biết phải làm gì với kim loại của bạn một khi bạn nhận được nó. Thép phế liệu có xu hướng đi kèm với mong muốn đi xe-alongs. Có thể có những thứ khác gắn liền với nó như các loại kim loại khác hoặc có thể là những mảng mỡ lớn. Dù bằng cách nào, rất có thể kim loại phế liệu của bạn cần được làm sạch trước khi có thể sử dụng. Đây là cách bạn có thể làm sạch nó. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu nhé!

Tạo thành những mảnh nhỏ

Bắt đầu bằng cách phá vỡ các mảnh ban đầu. Nếu bạn chỉ muốn miếng kim loại chính bạn mua, thì trước tiên bạn cần loại bỏ tất cả các mảnh đính kèm khác. Có thể công ty bạn đã mua kim loại đã làm điều này tại sân trước khi bạn mua nó, nhưng nếu bạn mua thép với số lượng lớn thì có thể nó sẽ đi kèm với những mảnh không mong muốn mà bạn sẽ cần phải loại bỏ.

Kiểm tra kim loại của bạn

Trước khi bạn bắt đầu chà đi, hãy kiểm tra kim loại của bạn xem có cạnh sắc hay rỉ sét không. Lật nó trong tay của bạn, kiểm tra từng inch của nó. Bạn ghét phải tự cắt hoặc uốn ván vì bạn đã không dành thời gian để kiểm tra nó trước khi bạn bắt đầu. Nếu có cạnh sắc, hãy xem xét đeo găng tay làm việc.

Bắt đầu với nước

Trước khi bạn thoát ra khỏi hóa chất tẩy rửa, hãy thử làm sạch phần của bạn bằng nước. Thông thường, bề mặt chỉ được bao phủ trong bụi bẩn và bụi bẩn, có thể được loại bỏ bằng nước nóng, giẻ lau và một ít mỡ khuỷu tay. Nếu có những ngóc ngách nhỏ, hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng cũ để vào đó và loại bỏ tất cả bụi bẩn tích tụ.

Loại bỏ mỡ

Nếu sử dụng nước nóng không loại bỏ hết bụi bẩn khỏi kim loại của bạn, bạn có thể bị tích tụ dầu mỡ hoặc dầu. Đây là nơi mà một chất tẩy rửa bát tốt, rắn có ích. Trộn nó với nước nóng và chà đi.
Bạn cũng có thể mua thiết bị khử mỡ tại các cửa hàng tự động nếu kim loại của bạn cần thêm một chút trợ giúp. Đơn giản chỉ cần xịt nó lên, để yên trong tối đa 10 phút và sau đó lau sạch bằng khăn ẩm hoặc rửa lại bằng nước sạch.

Kiểm tra Rust

Nếu thép của bạn có rỉ sét trên nó, có một vài phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để loại bỏ nó, tùy thuộc vào mức độ rỉ sét và độ cứng của nó. Bắt đầu với baking soda cho các khu vực nhỏ hơn. Rửa sạch miếng kim loại của bạn và sau đó rắc baking soda lên. Đừng làm khô nó, vì điều này sẽ làm cho baking soda dính vào nước. Để baking soda trong một giờ, sau đó quay lại và chà bằng len thép.
Đối với những mảnh cứng đầu hơn, hãy thử nhúng miếng kim loại của bạn vào giấm trắng, để nó qua đêm và sau đó chà nó bằng len thép. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu nhấn chìm kim loại sẽ không làm hỏng bất kỳ bộ phận hoặc tệp đính kèm nào khác.
Nếu bạn không thể nhấn chìm miếng kim loại của mình, hãy thử ngâm một vài miếng giẻ vào giấm và sau đó quấn chúng xung quanh các bộ phận bị rỉ sét. Chỉ cần nhớ thêm giấm nếu giẻ khô.

Đánh bóng

Nếu bạn mua thép của bạn cho mục đích làm nghệ thuật, thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm cho nó sáng bóng. Khi bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn, dầu mỡ và dầu từ thép của bạn, hãy thử xoa dầu em bé lên nó. Đặt dầu lên một miếng vải sợi nhỏ sạch và sau đó chà xát lên, chắc chắn để đi theo hướng của hạt.

The post Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Nam Châm Vĩnh Cửu Là Gì? Phân Loại Nam Châm Vĩnh Cửu https://muaphelieu247.com/nam-cham-vinh-cuu-la-gi-phan-loai-nam-cham-vinh-cuu Tue, 22 Jun 2021 03:53:44 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=6665 Nam châm vĩnh cửu là gì? Vật liệu này có ứng dụng như thế nào trong đời sống của chúng ta? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khái quát về nam châm vĩnh cửu cũng như với những công dụng của nó, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.Nam Châm Vĩnh Cửu Là Gì? >>>

The post Nam Châm Vĩnh Cửu Là Gì? Phân Loại Nam Châm Vĩnh Cửu appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Nam châm vĩnh cửu là gì? Vật liệu này có ứng dụng như thế nào trong đời sống của chúng ta? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khái quát về nam châm vĩnh cửu cũng như với những công dụng của nó, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nam Châm Vĩnh Cửu Là Gì? Phân Loại Nam Châm Vĩnh Cửu

Nam châm vĩnh cửu là gì?

Nam châm vĩnh cửu là vật thể được làm từ một vật liệu được từ hóa và tạo ra được từ trường ổn định của chính nó. Một ví dụ hàng ngày là một nam châm tủ lạnh đã được sử dụng để giữ ghi chú trên cửa tủ lạnh. Vật liệu này có thể được từ hóa, mà còn là những vật được thu hút mạnh mẽ đối với nam châm, được gọi là sắt từ (hoặc ferrimagnetic).
Chúng bao gồm những nguyên tố sắt, niken và coban và hợp kim của chúng, một số hợp kim của loại kim loại đất hiếm và một số khoáng chất tự nhiên như lodestone.
Mặc dù vật liệu sắt từ (và sắt từ) là những loại vật liệu duy nhất bị nam châm hút đủ mạnh để được coi là từ tính, nhưng tất cả các chất khác phản ứng yếu đối với từ trường, bởi một trong một số loại từ tính khác.

Đặc điểm, tính chất của nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu được làm từ loại vật liệu từ hoá nên tạo ra từ trường liên tục. Chính vì vậy, nam châm vĩnh cửu sẽ mang từ trường lâu dài. Từ trường được tạo ra từ nam châm trong mọi thời điểm.
Như vậy, từ tính của nam châm vĩnh cửu tồn tại theo một cách tự nhiên. Khác với nam châm điện, chỉ có loại từ tính khi dòng điện chạy qua.
Nam châm vĩnh cửu có các tính chất như:

 • Độ cứng cao, có khả năng giữ được từ trường, không mất từ trường.
 • Khả năng hút nhiều kim loại khác.
 • Nam châm luôn luôn có hai cực.
 • Khi nam châm vĩnh cửu được đặt trong trạng thái tự do thì cực của nam của nam châm lúc nào cũng chỉ ở hướng nam, còn cực bắc sẽ chỉ về hướng bắc.

Phân loại nam châm vĩnh cửu

Hiện nay, nam châm vĩnh cửu được phân loại dựa trên hai thuộc tính là phương pháp chế tạo và chất liệu.

Phân loại nam châm vĩnh cửu theo chất liệu

Dựa vào vật liệu cấu tạo, nam châm vĩnh cửu đã được chia thành:
+ Oxit sắt: Loại nam châm này được sử dụng vào từ thời cổ đại, thường được biết đến với dạng đá nam châm. Ngày nay, loại này ít được sử dụng do đặc tính từ tính kém.
+ Cacbon
Loại nam châm này đã được dùng nhiều từ thế kỷ 18  – giữa thế kỷ 20. Lực kháng từ của loại này thấp nên độ bền không cao.
Cũng tương tự như loại Oxit sắt, loại này không còn được dùng nhiều.

Nam châm Alnico

Loại này được dùng làm từ hợp kim của nhôm, coban, niken và kết hợp thêm một số phụ gia khác như titan, đồng. Từ dư của loại này đã đạt từ 1,2 – 1,2T. Tuy nhiên, lực kháng từ của nó rất thấp mà giá lại cao.

Nam châm đất hiếm

Loại này đã được tạo nên từ vật liệu cứng gồm các hợp kim từ kim loại, kim loại đất hiếm, chuyển tiếp.

Phân loại nam châm vĩnh cửu
Phân loại nam châm vĩnh cửu

Nam châm nhiệt độ cao SmCo

Đây là hệ nam châm vĩnh cửu đã được chế tạo từ SmCo5. Nhiệt độ của loại nam châm này rất cao đồng thời, có lực kháng từ lớn nên được dùng nhiều trong các lĩnh vực cần ứng dụng nhiệt độ cao.

Nam châm tổ hợp nano

Loại này ra đời từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20. Cấu tạo bao gồm 2 tổ hợp gồm từ cứng, từ mềm.

Phân loại theo phương pháp chế tạo

Nếu phân loại nam châm theo phương pháp này, thì sẽ có các loại nam châm sau:

Nam châm đẳng hướng

Đây là một loại nam châm được tạo ra bằng cách ép đẳng tĩnh và không sử dụng các phương pháp định hướng từ trường.

Nam châm dị hướng

Loại này đã được chế tạo hoàn toàn khác so với nam châm đẳng hướng. Nam châm dị hướng sẽ được định hướng khi ép đẳng tĩnh có từ trường. Các hạt đơn domen trong vật liệu sẽ được định hướng theo đúng chiều đi của từ trường.

Nam châm thiêu kết

Là loại đã được tạo ra bằng cách thiêu kết bột kim loại. Bột kim loại được ép khuôn, nghiền mịn. Thiêu kết sẽ tạo ra được hợp chất có thành phần xác định với tính chất của hợp chất tạo thành nó.

Nam châm kết dính

Loại này đã được tạo thành bằng phương pháp nghiền bột mịn, trộn với keo kết dính, tiếp tục ép trong từ trường có định hướng.
Nam châm vĩnh cửu hiện nay có nhiều cấu tạo phổ biến là hình chữ U để tạo ra một từ trường mạnh. Nam châm có từ trường mạnh có khả năng nâng một miếng sắt nặng.

Ứng dụng của nam châm vĩnh cửu trong đời sống

Hiện nay, nam châm vĩnh cửu có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống và sản xuất. Phổ biến nhất bao gồm:

Công nghiệp phát điện, cơ điện

Nam châm giúp chuyển từ cơ học thành điện năng để tạo nhiều loại động cơ khác nhau.

Máy vi tính, điện tử

Có khả năng lưu trữ nhiều dữ liệu trên ổ cứng, hiển thị dữ liệu, hình ảnh.

Y tế

Một số loại máy móc quan trọng trong y tế như máy MRI, máy chụp X quang đều sử dụng nam châm y tế. Nam châm còn được dùng nhiều trong khi áp dụng các liệu pháp điều trị bệnh viêm khớp, lưu thông máu.
Ngoài ra, nam châm còn được ứng dụng trong nhiều động cơ mini, máy phát điện, hệ thống âm thanh, thiết kế nội thất, đồ gia dụng, dùng trong thời trang như một loại phụ kiện của ví, cặp, túi…

The post Nam Châm Vĩnh Cửu Là Gì? Phân Loại Nam Châm Vĩnh Cửu appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Hộp Giảm Tốc Là Gì Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng https://muaphelieu247.com/hop-giam-toc-la-gi-va-mot-so-luu-y-quan-trong-khi-su-dung Mon, 02 Aug 2021 03:31:55 +0000 https://muaphelieu247.com/?p=7016 Để vận hành dây truyền máy móc tùy theo ý muốn, người ta thường dùng hộp giảm tốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ biết hộp giảm tốc là gì? Hộp giảm tốc dùng như thế nào? Nếu như bạn đang có những câu hỏi tương tự như thế thì bài viết dưới đây >>>

The post Hộp Giảm Tốc Là Gì Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Để vận hành dây truyền máy móc tùy theo ý muốn, người ta thường dùng hộp giảm tốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ biết hộp giảm tốc là gì? Hộp giảm tốc dùng như thế nào? Nếu như bạn đang có những câu hỏi tương tự như thế thì bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả.

Hộp Giảm Tốc Là Gì Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hộp giảm tốc là gì?

Đúng như cái tên gọi của nó, hộp giảm tốc là một thiết bị dùng để giảm tốc độ các vòng quay. Đây chính là thiết bị trung gian giữa động cơ và các bộ phận khác của máy trong dây chuyền sản xuất cùng với chức năng điều chỉnh tốc độ của động cơ điện cho phù hợp với yêu cầu.
Động cơ điện sẽ thường có tốc độ quay vô cùng lớn, nhưng khi ứng dụng vào sản xuất trên thực tế thì có nhiều trường hợp cần tốc độ quay nhỏ hơn nhiều. Lúc này công việc chế tạo động cơ có công suất nhỏ cần chi phí rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn thì lại nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, chi phí thấp. Chính vì vậy, để làm giảm tốc độ động cơ cho phù hợp với yêu cầu của những máy móc thiết bị điện thì người ta đã tạo ra hộp giảm tốc. Hơn nữa, khi đã dùng hộp giải tốc tải trọng của động cơ cũng được tăng lên rất nhiều.

Cấu tạo của hộp như thế nào?

Bên trong hộp có cấu tạo khá đơn giản, chúng gồm các bánh răng thẳng và nghiêng ăn khớp với nhau theo tỷ số truyền nhất định. Khi có nguồn điện cấp vào, thiết bị này có thể tạo nên số vòng quay phù hợp với yêu cầu người sử dụng. Tùy vào từng điều kiện làm việc và tính toán thì người ta sẽ thiết kế 1 hộp giảm tốc phù hợp với công việc.
Hộp số giảm tốc dùng để giảm tốc độ vòng quay động cơ. Khi lắp ráp, một đầu hộp số giảm tốc sẽ được nối với động cơ (xích, đai, hoặc nối cứng), đầu còn lại của hộp số giảm tốc được nối vối tải.

Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc

Thông thường hộp số giảm tốc là hệ bánh răng ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền và momen quay đã được thiết kế để lấy ra số vòng quay mà người sử dụng cần. Cũng có một số hộp giảm tốc không sài hệ bánh răng thường mà sài hệ bánh răng vi sai, hoặc hệ bánh răng hành tinh. Với loại hộp số giảm tốc loại này thì kích thước sẽ nhỏ, gọn, chịu lưc làm việc lớn.
Tùy vào từng điều kiện làm việc và tính toán thì người ta sẽ thiết kế 1 hộp giảm tốc phù hợp với công việc. Khi người ta cần một số vòng quay trong 1 phút mà không có động cơ nào đáp ứng được thì người ta sẽ dùng đến hộp giảm tốc.
"Cấu

Ứng dụng của hộp giảm tốc trong đời sống

Khi các chuyên gia chế tạo ra cái gì cũng sẽ có một mục đích nhất định, nhằm đáp ứng được một nhu cầu nào đó trong xã hội. Vậy thường người ta sẽ ứng dụng hộp vào những thiết bị nào?
Hộp giảm tốc được ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. Thường thấy nhiều ở trong máy móc của những nhà máy. Gần gũi và ứng dụng mà bạn dễ thấy nhất và nhiều nhất của hộp giảm tốc là trong động cơ đồng hồ, xe máy.
Hộp giảm tốc không thể thiếu ở trong băng chuyền sản xuất thực phẩm, thức ăn gia súc, sản xuất bao bì, trong băng tải …Đặc biệt trong những máy khuấy trộn, cán thép, xi mạ, trong các hệ thông cấp liệu lò hơi. Nhìn chung, đây là một thiết bị được ứng dụng rất đa dạng và giữ vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và các cách bảo dưỡng hộp giảm tốc

Lưu ý khi sử dụng hộp

Khi bắt đầu sử dụng loại hộp giảm tốc, trước hết chúng ta cần đóng điện để kiểm tra hộp xem có bị hư hỏng hay rò rỉ hay không. Tại sao cần phải có bước kiểm tra này? Bởi vì công việc hư hỏng và rò rỉ cũng có thể gây ra các sự cố về chập điện, động cơ, nguy hiểm hơn là gây phương hại đến người sử dụng.
Lưu ý thứ hai chính là cần phải kiểm tra xem các phụ kiện của hộp được lắp đặt đầy đủ, chắc chắn nhằm đảm bảo không có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình vận hành.
Tiếp theo phải xác định lượng điện áp để cung ứng vừa đủ giúp cho mô tơ giảm tốc hoạt động hiệu quả. Nếu lượng điện áp chưa đáp ứng, ngay lập tức chúng ta cần có sự điều chỉnh và thay đổi phù hợp.
Ngoài ra, chúng ta nên chọn lựa các loại  máy giảm tốc có công suất phù hợp với nhu cầu sản xuất.
Kiểm tra cổng kết nối (ổ cắm, dây dẫn) đảm bảo quá trình vận hành được nhịp nhàng, trơn tru.
Khi lựa chọn loại hộp giảm tốc cần tìm hiểu rõ thông số kĩ thuật, các thông tin chi tiết của thiết bị đó.

Cách bảo dưỡng hộp hiệu quả

Cần phải thường xuyên lau chùi, thay dầu nhớt nhằm kéo tuổi thọ, thời gian sử dụng của thiết bị.
Đặt hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Thường xuyên kiểm tra lại những linh kiện của thiết bị để phát hiện hỏng hóc và thay thế kịp thời.
Với những hộp bị sử dụng quá lâu, cần thay thế lập tức không nên tiếc rẻ mà khiến cho chất lượng vận hành bị gián đoạn.
Trên đây đều là một số thông tin cơ bản liên quan đến hộp, các lưu ý cần biết về loại thiết bị này. Có thể nói, loại hộp giảm tốc được đánh giá là một thiết bị hữu hiệu giúp điều chỉnh tốc độ của nhiều động cơ, máy móc. Nếu như bạn đang thực sự cần có một thiết bị tương tự thì đây quả là một gợi ý không tồi.

The post Hộp Giảm Tốc Là Gì Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì? https://muaphelieu247.com/thu-mua-long-gia-cam-de-lam-gi Tue, 30 Jun 2020 09:02:02 +0000 http://muaphelieu247.com/?p=4441 Lĩnh vực thu mua lông gia cầm dùng để làm gì? Nói đến lĩnh vực thu mua phế liệu, ngoài thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng,.. thì thu mua lông vũ gia cầm đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay ở làng Triều Khúc ở khu vực miền Bắc. Cho đến >>>

The post Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Lĩnh vực thu mua lông gia cầm dùng để làm gì?

Nói đến lĩnh vực thu mua phế liệu, ngoài thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng,.. thì thu mua lông vũ gia cầm đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay ở làng Triều Khúc ở khu vực miền Bắc. Cho đến thời điểm hiện tại, làng Triều Khúc có khoảng 40 – 50 hộ trong làng đang theo nghề thu mua lông gia cầm này. Có phải bạn tò mò hỏi lông gà vịt dùng làm gì, lợi ích của nó là gì? Thì các chuyên gia ở đây trả lời rằng họ phải chia ra làm hai loại: loại sản xuất trực tiếp và loại đêm đi xuất khẩu.
Xem thêm: https://raovat.vnexpress.net/binh-duong/khac-dung-cu-do-the-thao/thu-mua-phe-lieu-gia-cao-binh-duong-2283505.html

Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì?

 • Đối với loại được sản xuất trực tiếp, họ thường dùng làm cầu lông, cầu đá hoặc các loại chổi lông gà, vịt để vệ sinh nhà cửa.
 • Đối với loại mang đi xuất khẩu, chúng có thể được dùng làm nguyên liệu để sản xuất chăn cao cấp, được bán với giá cực cao ở thị trường trong và ngoài nước. Mặt khác, lông gia cầm cũng có thể dùng làm quấn áo hoặc các loại khăn lông phục vụ đời sống cá nhân.

Tham khảo các bước xử lý lông gà, vịt:
Muốn thu mua được những bọc lông gà, vịt trắng sạch, với mục đích đem đi xuất khẩu hoặc làm chổi, các hộ gia đình làng Triều Khúc phải bỏ công đi khắp các khu chợ Mơ, chợ Hà Đông hay phải sang cả chợ Long Biên thu mua lông gà, lông vịt chất lượng, đảm bảo được khi sản xuất
Hằng ngày, mỗi người sẽ thu mua được từ 2 – 3 tạ lông gà, vịt các loại một con số khủng khiếp. và cuối cùng kết thúc việc thu mua lông gia cầm về sẽ trải qua nhiều bước vệ sinh lông gia cầm như

 • Sàn lọc các loại lông: Lông gà vịt ướt tại chợ có giá 25.000đ/ 1kg. Sau khi đã loại bỏ rác và phơi khô sẽ có già khoảng 40.000 / 1kg. Những chiếc lông gà vịt to sẽ được dùng để làm cầu lông, cầu đá vì giá bán cao hơn, phần lông nhỏ hơn sẽ được thu gom lại, trữ xuất khẩu sang Trung Quốc. So với bảng giá phế liệu thì cũng giá trị lông vũ cũng tương đương nhau.
 • Vệ sinh: bằng cách nhặt thủ công bằng tay rác bám vào lông sẽ được loại bỏ để đảm bảo lông gia cầm thật tinh khiết.
 • Phơi khô lông gia cầm: Tiến hành phơi lông vịt là một công đoạn khá vất vả trong quy trình này. Họ phải phơi cần phải canh đúng ngày nắng và ít gió để phơi sao cho lông vịt nhanh khô nhất có thể. Bởi vì chỉ cần gặp mưa hoặc gió là lông gia cầm sẽ bị đen, hỏng hoặc bay hết gây thiệt hại cho người thu mua. Trong quy trình phơi, người phơi cũng cần liên tục đảo để lông không bị bết và nhanh khô nhât có thể.
 • Tiến hành đóng bao bì: Kết thúc các giai đoạn ở trên tất cả các giai đoạn trên, lông vịt sau đó sẽ được đóng vào các bao tải lớn, đem đến bán lại cho các đại lý thu mua. Tiếp theo  đại lý sẽ thu gom, khi đủ số lượng thì xuất khẩu sang Trung Quốc, Trung Quốc có nhu cầu thu mua rất lớn.
 • Tiến hành sấy khô: lông gia cầm sau khi phơi khô sẽ qua một công đoạn sấy bằng máy, để đảm bảo khô nhất có thể.

Chủ đề ngày hôm nay, chắc hẳn đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xung quanh vấn đề thu mua lông vũ gia cầm, tưởng chừng những chiếc lông vứt đi giống như phế liệu không thể tái chế thì lại có thể tái chế thành những vật dụng đời thường, được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hiện nay. Chúc các bạn thành công nếu dự định làm một doanh nghiệp thu mua lông vũ chuyên nghiệp.
Có thể bạn quan tâm:

The post Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì? appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Thu mua phế liệu ở quận Bình Thạnh https://muaphelieu247.com/thu-mua-phe-lieu-o-quan-binh-thanh Sun, 16 Aug 2020 04:51:24 +0000 http://muaphelieu247.com/?p=4713 Tại quận Bình Thạnh nói riêng và TPHCM nói chung, thị trường thu mua ve chai, phế liệu ngày càng phát triển. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt công ty lớn nhỏ khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn ra một công ty uy >>>

The post Thu mua phế liệu ở quận Bình Thạnh appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Tại quận Bình Thạnh nói riêng và TPHCM nói chung, thị trường thu mua ve chai, phế liệu ngày càng phát triển. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt công ty lớn nhỏ khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn ra một công ty uy tín. Một cơ sở thu mua uy tín, chất lượng sẽ đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng như: thu mua giá cao, nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ vận chuyển tại nhà, có nhiều ưu đãi,… Và tất cả những điều đó, bạn có thể tìm thấy được tại dịch vụ Thu mua phế liệu Quận Bình Thạnh tại Mua phế liệu 247.

Thu mua phế liệu ở quận Bình Thạnh

Mua phế liệu 247 là công ty mua phế liệu uy tín trên 10 năm

Như chúng ta đã biết, cùng với sự phát triển đời sống của người dân quận Bình Thạnh, thì nhu cầu bán phế liệu ngày càng tăng. Điều đó không chỉ giúp mang lại môi trường sống sạch sẽ, mà còn tạo ra những khoản thu hấp dẫn cho nhiều người.
Chính vì vậy, chọn được một đơn vị kinh doanh hay vựa ve chai uy tín sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề rắc rối và mang lại lợi ích cho mình. Nhận thấy được điều này, Mua phế liệu 247 sẽ đồng hành cùng với bạn một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.
Được thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 10 năm gắn bó cùng ngành phế liệu, Mua phế liệu 247 đã giúp hàng nghìn khách hàng có thêm thu nhập nhờ bán phế liệu, xây dựng nên nhiều mối quan hệ khăng khít với khách hàng trong và ngoài nước.
Với châm ngôn hoạt động vì uy tín công ty và lợi ích khách hàng, chúng tôi mang đến những ưu đãi lớn từ dịch vụ mua bán phế liệu như:

 • Mua phế liệu với giá cao nhất, sát với thị trường, tuyệt đối không có tình trạng ép giá khách hàng.
 • Miễn phí vận chuyển, hỗ trợ dọn dẹp kho bãi gọn gàng, sạch sẽ.
 • Có nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên bốc vác chuyên nghiệp, chăm chỉ.
 • Không giới hạn số lượng thu mua.
 • Thu mua đa dạng chủng loại phế liệu.
 • Thanh toán nhanh gọn, đầy đủ.
 • Cân đo chính xác, uy tín.
 • Quy mô hoạt động rộng lớn, có mặt ngay khi khách hàng cần.
 • Có chính sách hoa hồng cao dành cho người giới thiệu.
 • Có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng tiếp tục bán phế liệu cho công ty.
Công ty thu mua phế liệu uy tín – Mua phế liệu 247

Dịch vụ thu mua phế liệu Quận Bình Thạnh

Lưu ý: Bảng giá thu mua phế liệu sẽ được công ty cập nhật thường xuyên trên website công ty. Mục đích nhằm mang tới những mức giá sát với thị trường, tạo tính cạnh tranh và đem tới lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Menu” thu mua phế liệu của công ty vô cùng phong phú, đa dạng.

Quy trình thu mua phế liệu ở quận Bình Thạnh

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian trong việc bán phế liệu của mình. Chỉ cần bạn liên hệ với công ty, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn với quá trình thu mua phế liệu như sau:

 • Tiếp nhận thông tin của khách hàng hoặc người giới thiệu: thông tin khách hàng, loại phế liệu, số lượng, tình trạng, địa điểm thu mua,…
 • Tiến hành thủ tục thu mua phế liệu: khảo sát phế liệu, báo giá với khách hàng.
 • Khi khách hàng đồng ý với giá bán đưa ra, công ty sẽ tiến hành công việc thu mua vận chuyển. Nhân viên cùng xe chuyên chở sẽ đến địa điểm mà khách hàng cung cấp để tháo dỡ, bốc vác và vận chuyển phế liệu. Sau đó sẽ dọn dẹp kho bãi sạch sẽ giúp khách hàng.
 • Nhiệm thu và thanh toán tiền đầy đủ cho khách hàng.
Với nhiều năm kinh nghiệm, khách hàng có thể tin tưởng dịch vụ Mua phế liệu 247.
Ngoài ra, Mua phế liệu 247 còn có thêm nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng như: tri ân dịp lễ tết, hoa hồng cao cho người giới thiệu, ưu đãi giá cho khách hàng đã từng bán phế liệu cho công ty,…
Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng với những ưu đãi lớn như vậy, các bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ thu mua của công ty. Chúng tôi cam kết lấy uy tín công ty và lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu trong quá trình thu mua phế liệu Quận Bình Thạnh.

Thông tin liên hệ công ty Mua Phế Liệu 247

 • Địa chỉ: 10 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 46/39 Đường số 18, P.Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TPHCM
 • Hotline: 0972 700 828
 • Website: muaphelieu247.com
 • Email: muaphelieu247.com@gmail.com

The post Thu mua phế liệu ở quận Bình Thạnh appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Thu mua phế liệu tại Quận 9 – TP Thủ Đức https://muaphelieu247.com/thu-mua-phe-lieu-tai-quan-9 Mon, 13 Jul 2020 06:25:39 +0000 http://muaphelieu247.com/?p=4538 Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, nhu cầu bán phế liệu ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Quận 9. Song, những cơ sở thu mua phế liệu uy tín lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, rất khó để các bạn tìm được một nơi thu mua ưng >>>

The post Thu mua phế liệu tại Quận 9 – TP Thủ Đức appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>
Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, nhu cầu bán phế liệu ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Quận 9. Song, những cơ sở thu mua phế liệu uy tín lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, rất khó để các bạn tìm được một nơi thu mua ưng ý với giá cao cho mình.
Nhưng, các bạn đừng lo, bởi đã có Mua phế liệu 247 sẽ giải quyết những khó khăn của bạn. Chỉ cần bạn có phế liệu, ve chai cần bán, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi.

Thu mua phế liệu tại Quận 9 – TP Thủ Đức

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ của Mua phế liệu 247?

Được thành lập từ năm 2008, Mua phế liệu 247 thuộc lớp những công ty tiên phong trong ngành phế liệu. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, công ty đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước, tạo được sự tín nhiệm và tin tưởng lớn. Vì vậy, chúng tôi tin mình cũng sẽ làm hài lòng được các bạn. Mua phế liệu 247 sở hữu trong mình các máy móc, thiết bị hiện đại, bao gồm những xe chuyên chở phù hợp. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty cũng luôn chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc và thân thiện trong giao tiếp. Vì vậy, sẽ tạo được cho khách hàng sự thoải mái và yên tâm nhất. Chúng tôi luôn thực hiện các thao tác thu mua theo bài bản với quy trình chuyên nghiệp và khoa học nhất. Công ty luôn mua phế liệu với chủng loại đa dạng và số lượng không giới hạn. Với nguồn vốn dùng để thu mua lớn, chúng tôi có thể thu mua phế liệu giá cao với số lượng lớn, chứ không riêng gì số lượng nhỏ lẻ. Bảng giá thu mua sẽ luôn được cập nhật thường xuyên để đưa ra những mức giá sát hoặc cao hơn thị trường. Mục đích nhằm mang đến lợi nhuận cao nhất cho khách hàng, cũng như cạnh tranh với những công ty khác. Thu mua phế liệu và giao dịch thanh toán được diễn ra nhanh chóng. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ vận chuyển phế liệu linh hoạt với những xe chuyên dụng, trọng tải đa dạng. Đối với những khách hàng đã từng bán phế liệu cho Mua phế liệu 247, công ty sẽ có chính sách trợ giá cùng nhiều ưu đãi khác. Chưa hết, đối với những người giới thiệu hay quảng cáo cho công ty, chúng tôi cũng có những chính sách hoa hồng vô cùng hấp dẫn. Với những ưu điểm nổi bật như vậy, chúng tôi tin sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng tối đa những nhu cầu thực tế của khách hàng.

Mua phế liệu 247 chính là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho bạn

Mua phế liệu 247 có những dịch vụ gì?

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn thích ứng tốt với những biến đổi của thị trường. Bởi vậy, công ty luôn thu mua phế liệu với những chủng loại đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các phế liệu mà chúng tôi nhận thu mua bao gồm:

 • Phế liệu từ kim loại: đồng, sắt, thép, nhôm, inox, kẽm, chì,…
 • Phế liệu từ nhựa: nhựa ABS, PP, PE,…
 • Phế liệu nilon: nilon sữa, nilon xốp, nilon dẻo,…
 • Phế liệu giấy, carton,…
 • Phế liệu tôn, gang, hợp kim,…
 • Phế liệu bình ac-quy, mô tơ, thùng phuy, Pallet nhựa,…
 • Phế liệu điện tử: linh kiện, bo mạch, chip, IC,…
 • Phế liệu vải, vải tồn kho, vải vụn,…
 • ……
Mua phế liệu 247 luôn nhận thu mua đa dạng các chủng loại phế liệu.

Quy trình thu mua phế liệu tại Quận 9

Quy trình thu mua phế liệu luôn được diễn ra khoa học và chuyên nghiệp. Để đảm bảo mang đến dịch vụ uy tín và đạt kết quả tốt nhất, chúng tôi luôn đảm bảo công việc diễn ra theo đúng trình tự với 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khi khách hàng gọi vào số hotline công ty, nhân viên công ty sẽ trực tiếp trao đổi và tư vấn cho bạn thật nhiệt tình, cụ thể. Sau đó, sẽ thu thập thông tin của khách hàng để tới khảo sát phế liệu. Cuối cùng sẽ thỏa thuận với khách hàng về giá cả và thời gian thực hiện thu mua.
 • Bước 2: Khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, công ty sẽ thực hiện việc thu mua đúng tiến độ và thời gian như đã thỏa thuận. Công ty sẽ điều động nhân viên cùng đội ngũ xe chuyên chở đến để thực hiện các thao tác tháo dỡ, bốc vác và vận chuyển phế liệu lên xe.
 • Bước 3: Sau khi phế liệu đã được chất hết lên xe chuyên chở, nhân viên sẽ tiến hành thanh toán cho khách hàng đầy đủ. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản nhé!
 • Bước 4: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Mua phế liệu 247 sẽ liên hệ lại với khách hàng để trao đổi, nhận phản hồi, đánh giá của khách hàng để nâng cao hơn chất lượng thu mua. Thông tin khách hàng cũng sẽ được lưu giữ lại để mang đến những chính sách trợ giá và ưu đãi vào những lần bán sau.

Cam kết về dịch vụ của Mua phế liệu 247

Với châm ngôn hoạt động “Đặt lợi ích khách hàng và uy tín công ty lên hàng đầu”, bạn có thể an tâm khi bán phế liệu cho Mua phế liệu 247. Chúng tôi có những “cam kết vàng” để nâng cao chất lượng dịch vụ như:

 • Có mặt nhanh chóng khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.
 • Quy trình thu mua phế liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Thu mua phế liệu đa dạng, số lượng không giới hạn.
 • Thanh toán đầy đủ, nhanh gọn với nhiều hình thức khác nhau.
 • Nhân viên tư vấn thân thiện, nhiệt tình trong khâu trao đổi và báo giá; nhân viên vận chuyển chăm chỉ, làm việc chuyên nghiệp.
 • Cam kết mang đến dịch vụ thu mua phế liệu “mười phân vẹn mười” để đáp ứng toàn diện nhu cầu và lợi ích của khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty Mua phế liệu 247:

 • Địa chỉ: 10 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 46/39 Đường số 18, P.Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TPHCM
 • Hotline: 0972 700 828
 • Website: muaphelieu247.com
 • Email: muaphelieu247.com@gmail.com

The post Thu mua phế liệu tại Quận 9 – TP Thủ Đức appeared first on Mua Phế Liệu 247.

]]>