Tìm Hiểu Về Khái Niệm, Thành Phần, Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Gang

Dịch vụ thu mua phế liệu gang của cơ sở mua phế liệu 247 luôn đáp ứng nhu cầu tận nơi trên địa bàn TPHCM và cả nước.
Khi mua bán hàng phế liệu với chúng tôi, các bạn không chỉ nhận được khoản thu ổn định mà còn giúp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia và còn rất nhiều giá trị hơn như thế nữa.

Tìm Hiểu Về Khái Niệm, Thành Phần, Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Gang

Gang phế liệu là gì?

Gang theo định nghĩa là hợp kim Fe-C với hàm lượng các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có những nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S.
Thành phần hóa học chủ yếu của gang gồm: sắt (lớn hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác như : carbon và silic. Hàm lượng của carbon (C) trong gang khoảng doa động từ 2,1% -> 4,3% trọng lượng, với % có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim sắt sẽ gọi là là thép carbon. Một phần đáng kể nguyên tố silic (từ 1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp của hợp kim Fe-C-Si.
Gang luôn có được nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200 °C, thấp hơn sắt nguyên chất 300 °C . Ai cũng biết rằng gang như là  1 loại hợp kim có tính giòn. Màu xám ở những mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng chính của kim loại gang.
Các vật chất này sau khi đã trải qua quá trình sử dụng sẽ được gọi là gang phế liệu.

Thành phần của gang

Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là những kim loại sắt ( chiếm hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác gồm những loại chính là carbon và silic. Về hàm lượng carbon trong gang nằm trong khoảng  từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, cùng với khoảng hàm lượcng carbon thấp hơn 2,1% của họ thì hợp kim của sắt sẽ là thép carbon.

Nhiệt độ nóng chảy của gang

Nhiệt độ nóng chảy của gang là khoảng 1.538 °C. Thấp hơn nhiều so với những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất là volfram, volfram có điểm nóng chảy cao nhất ( 3.422 °C, 6.192 °F )

Các loại gang phế liệu hiện nay
Các loại gang phế liệu hiện nay

Các loại gang phế liệu hiện nay

Các loại gang phế liệu hiện nay đã được phân biệt dựa trên thành phần grapphit trong gang, xuất phát điểm là tiền tố của nó:

 • Gang xám biến trắng
 • Gang xám
 • Gang cầu
 • Gang giun
 • Gang dẻo
 • Gang thỏi

Ứng dụng của gang phế liệu vào đời sống và sản xuất

Các loại gang với những đặc tính: tính đúc tốt, nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ gia công, độ chảy loãng tốt, nên giá thành gia công rất thấp, có khả năng chịu mài mòn, do đó gang được sử dụng trong nhiều chi tiết máy móc giá thấp, và các lĩnh vực khác nhau:làm nồi niêu song chảo, dao, cày, xẻng, kéo, cuốc, đường ray, chi tiết máy..

Giá gang phế liệu hôm nay

Mức giá thu mua phế liệu gang phụ thuộc vào từng tình hình nhu cầu sử dụng của cả nước. Một vài năm gần đây, gang phế liệu đã không còn có chỗ đứng trong lòng người dùng nhiều bởi đặc tính và giá thành của nó. Hằng năm, chúng tôi luôn nhận được khá nhiều đơn hàng bán gang phế liệu thải loại và chúng tôi thường mua chúng với những mức giá như sau:

 • Giá gang vụn: 8.000 – 11.000VNĐ/ 1kg.
 • Giá gang đặc: 12.000VNĐ/ 1kg.
 • Giá gang phế liệu (loại rỉ sét): 8.000 – 17.000VNĐ/ 1kg.

Tại sao bạn nên chọn Mua phế liệu 247 để bán gang phế liệu

Khi khách hàng đến với công ty chúng tôi. Bạn sẽ nhận được những sự tư vấn miễn phí và cung cách mua gang phế liệu chuyên nghiệp nhất. Với giá thành gang phế liệu sẽ cao hơn thị trường, chúng tôi luôn cam kết mau tận nơi, không giới hạn số lượng và những thỏa mãn sau sẽ được mang đến cho khách hàng:

 • Thu mua gang phế liệu tận nơi: Mọi khách hàng, dù ở đâu, dù hàng ít hay nhiều chúng tôi cũng sẽ tới tận nơi thu mua.
 • Tự tháo sỡ, vận chuyển: Việc tháo dỡ, vận chuyển, tái chế là công việc chúng tôi đảm bảo thực hiện, Khách hàng có thể đặt niềm tin và mọi việc còn lại cứ để chúng tôi lo
 • Giá gang phế liệu mới nhất luôn được cập nhật ngay tại bảng giá phế liệu, giúp khách hàng yên tâm và tận nơiuy tín bền vững
 • Kho bãi rộng có thể chứa được hàng số lượng lớn.
 • Cam kết thu mua phế liệu gang nhanh chóng, thủ tục đơn giản, và chúng tôi chịu các chi phí phát sinh trong quá trình mau hàng
 • Hoa hồng cao cho những người có công giới thiệu hàng cho công ty.
Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423