Hợp Kim Tungsten Carbide Là Gì? Giá Hợp Kim Tungsten Carbide

Hiện nay có rất nhiều loại hợp kim trên thị trường, nhưng không ai biết được rằng hợp kim tungsten carbide lại có tồn tại. Bởi chúng luôn được gọi tên bằng rất nhiều cách khác nhau.
Không phải ai cũng biết được giá trị thực sự của nó. Và việc bán nó lại càng gây thất thoát hơn khi gặp người không rành.
Tại công ty Mua phế liệu 247, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Tungsten carbide là gì? Và các loại phế liệu hợp kim carbide đang được chúng tôi luôn thu mua giá cao này nhé.

Hợp Kim Tungsten Carbide Là Gì? Giá Hợp Kim Tungsten Carbide

Hợp kim tungsten carbide là gì?

Tungsten carbide là gì? Hợp kim tungsten Carbide chính là một loại hợp kim cứng gồm: Carbon và Kim loại. Tên viết tắt TCT: Tungsten carbide tipped (TCT).  Dụng cụ cắt carbide có thể chịu được ở mức nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn so với loại thép gió phổ thông. Sử dụng vào chung mục đích cắt những loại vật liệu cứng và bền như Inox, thép Carbon và các loại vật liệu cứng khác với độ chính xác khá cao.
Vật liệu khi cắt Carbite siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt
Vật liệu khi cắt Carbite siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt. Dùng làm dao hợp kim..
Gồm 2 thành phần chính đó là Cobalt C và Tungsten carbide Wc. Tùy theo tỉ lệ của 2 thành phần này, người ta thường làm ra nhiều loại hợp kim carbide khác nhau có những độ cứng khác nhau dùng cho các ứng dụng khác nhau.
Ngoài ra còn bổ sung thêm một vài các thành phần kim loại phụ khác như: Titanium, niobium, tantanlum.

Tungsten Carbide
Tungsten Carbide

Tungsten là gì?

Tunsten carbide giống như là sỏi bên trong bê tông, thành phần này rất cứng nhưng không liên kết với nhau được.
Cobalt bên trong hợp kim giống như là xi măng trong bê tông, đây là chất liên kết.
Hợp kim có thành phần tungsten carbide cao sẽ là một hợp kim cứng hơn và chống mài mòn tốt hơn nhưng lại chịu va đập lại kém.
Ngược lại, hợp kim có được thành phần cobalt cao hơn sẽ chắc hơn nên chịu va đập tốt nhưng độ chống mài mòn kém.
Sử dụng vào chung mục đích cắt gọt những loại vật liệu cứng và bền như kim loại thép, Inox, Carbon và những loại vật liệu cứng khác với độ chính xác cao hơn.
Dụng cụ cắt sẽ làm từ hợp kim carbide chịu được nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt và có tốc độ cắt sẽ nhanh hơn nếu so với thép gió phổ thông.

Các loại carbie và tính chất của chúng

Các loại hợp kim carbie có được tính chất và công dụng khác nhau. Điển hình đều là 4 loại chính như sau:

  • Cacbit Vonfram (WC): có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng vô cùng cao (2870 độ C và 17.8GPa), được chế tạo bằng cách hoàn nguyên WO3 bằng hydro sau đó cacbit hóa cùng với than mồ hóng ở 1400 độ C trong 1 giờ.WC dc làm bột mài hay dụng cụ cắt.
  • Cacbit Titan (TiC): có được nhiệt độ nóng chảy và độ cứng rất cao (3150 độ C và 30GPa), dc chế tạo từ loại TiO2 và than mồ hóng bằng cách trộn hỗn hợp đúng tỉ lệ rồi nung ở 2200 độ C trong nhiều giờ.TiC dc làm bột mài hay được chế tạo các dụng cụ cắt như hợp kim cứng,cermet,…
  • Cacbit Silic (SiC): có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng vô cùng cao (2000 độ C và 33.4GPa),dc chế tạo = cách nung hỗn hợp cát thạch anh với than ở 1800 độ C.SiC và được dùng làm vật liệu mài, thanh điện trở, vật liệu chịu lửa,…
  • Cacbit Bo (B4C): Cacbit Bo có nhiều loại B12C, B13C nhưng phổ biến chính là B4C được dùng rộng rãi làm vật liệu mài, B4C có nhiệt độ nóng chảy và có độ cứng rất cao (2350 độ C và 49.5GPa). B4C được chế tạo bằng cách hoàn nguyên B2O3 bằng than ở 2600 độ C

Giá hợp kim tungsten carbide hiện nay trên thị trường ngày hôm nay

Giá hợp kim tungsten carbide phế liệu ở trên thị trường hiện nay đang tăng trở lại sau thời gian giảm mạnh. Nhiều đầu buôn Trung Quốc ráo riết tập trung thu mua tận noi khiến cho những thương nhân nhỏ lẻ buôn bán hợp kim trong nước không thể chen chân mua bán. Thị trường vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào các lái buôn nước ngoài. Vậy nên giá thành thay đổi liên tục. Và chỉ có 1 số công ty như công ty chúng tôi, có mối quan hệ mật thiết với các lái buôn mới biết giá thành chính xác thay đổi từng ngày.

Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423