Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì?

Lông vũ làm cầu lông

Lĩnh vực thu mua lông gia cầm dùng để làm gì?

Nói đến lĩnh vực thu mua phế liệu, ngoài thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng,.. thì thu mua lông vũ gia cầm đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay ở làng Triều Khúc ở khu vực miền Bắc. Cho đến thời điểm hiện tại, làng Triều Khúc có khoảng 40 – 50 hộ trong làng đang theo nghề thu mua lông gia cầm này. Có phải bạn tò mò hỏi lông gà vịt dùng làm gì, lợi ích của nó là gì? Thì các chuyên gia ở đây trả lời rằng họ phải chia ra làm hai loại: loại sản xuất trực tiếp và loại đêm đi xuất khẩu.
Xem thêm: https://raovat.vnexpress.net/binh-duong/khac-dung-cu-do-the-thao/thu-mua-phe-lieu-gia-cao-binh-duong-2283505.html

Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì?

  • Đối với loại được sản xuất trực tiếp, họ thường dùng làm cầu lông, cầu đá hoặc các loại chổi lông gà, vịt để vệ sinh nhà cửa.
  • Đối với loại mang đi xuất khẩu, chúng có thể được dùng làm nguyên liệu để sản xuất chăn cao cấp, được bán với giá cực cao ở thị trường trong và ngoài nước. Mặt khác, lông gia cầm cũng có thể dùng làm quấn áo hoặc các loại khăn lông phục vụ đời sống cá nhân.

Tham khảo các bước xử lý lông gà, vịt:
Muốn thu mua được những bọc lông gà, vịt trắng sạch, với mục đích đem đi xuất khẩu hoặc làm chổi, các hộ gia đình làng Triều Khúc phải bỏ công đi khắp các khu chợ Mơ, chợ Hà Đông hay phải sang cả chợ Long Biên thu mua lông gà, lông vịt chất lượng, đảm bảo được khi sản xuất
Hằng ngày, mỗi người sẽ thu mua được từ 2 – 3 tạ lông gà, vịt các loại một con số khủng khiếp. và cuối cùng kết thúc việc thu mua lông gia cầm về sẽ trải qua nhiều bước vệ sinh lông gia cầm như

  • Sàn lọc các loại lông: Lông gà vịt ướt tại chợ có giá 25.000đ/ 1kg. Sau khi đã loại bỏ rác và phơi khô sẽ có già khoảng 40.000 / 1kg. Những chiếc lông gà vịt to sẽ được dùng để làm cầu lông, cầu đá vì giá bán cao hơn, phần lông nhỏ hơn sẽ được thu gom lại, trữ xuất khẩu sang Trung Quốc. So với bảng giá phế liệu thì cũng giá trị lông vũ cũng tương đương nhau.
  • Vệ sinh: bằng cách nhặt thủ công bằng tay rác bám vào lông sẽ được loại bỏ để đảm bảo lông gia cầm thật tinh khiết.
  • Phơi khô lông gia cầm: Tiến hành phơi lông vịt là một công đoạn khá vất vả trong quy trình này. Họ phải phơi cần phải canh đúng ngày nắng và ít gió để phơi sao cho lông vịt nhanh khô nhất có thể. Bởi vì chỉ cần gặp mưa hoặc gió là lông gia cầm sẽ bị đen, hỏng hoặc bay hết gây thiệt hại cho người thu mua. Trong quy trình phơi, người phơi cũng cần liên tục đảo để lông không bị bết và nhanh khô nhât có thể.
  • Tiến hành đóng bao bì: Kết thúc các giai đoạn ở trên tất cả các giai đoạn trên, lông vịt sau đó sẽ được đóng vào các bao tải lớn, đem đến bán lại cho các đại lý thu mua. Tiếp theo  đại lý sẽ thu gom, khi đủ số lượng thì xuất khẩu sang Trung Quốc, Trung Quốc có nhu cầu thu mua rất lớn.
  • Tiến hành sấy khô: lông gia cầm sau khi phơi khô sẽ qua một công đoạn sấy bằng máy, để đảm bảo khô nhất có thể.

Chủ đề ngày hôm nay, chắc hẳn đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xung quanh vấn đề thu mua lông vũ gia cầm, tưởng chừng những chiếc lông vứt đi giống như phế liệu không thể tái chế thì lại có thể tái chế thành những vật dụng đời thường, được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hiện nay. Chúc các bạn thành công nếu dự định làm một doanh nghiệp thu mua lông vũ chuyên nghiệp.
Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (500 votes)

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423