Các Loại Máy Ép Phế Liệu Hiện Nay: Máy Ép Nilon, Máy Ép Kiện, Máy Ép Giấy

Hãy cùng Mua phế liệu 247 tìm hiểu về các loại máy ép phế liệu nào có thể thu mua phế liệu được nhé!

Các Loại Máy Ép Phế Liệu Hiện Nay: Máy Ép Nilon, Máy Ép Kiện, Máy Ép Giấy

Máy ép phế liệu là gì? (Máy ép kiện)

Máy ép phế liệu là loại công cụ dùng để nén cục và ép các loại vật liệu lại thành khối lớn cho gọn và thuận tiện trong suốt quá trình vận chuyển đến nơi tái chế.
Vì Phế liệu hiện nay phần lớn đều là được tái chế lại, nhưng nó lại chiếm quá nhiều diện tích cồng kềnh, giá phế liệu thì lại khá thấp nên việc sử dụng máy ép phế liệu là điều cần thiết trong suốt quá trình gia công và tái chế phế liệu.
Máy ép thường sẽ chuyên dùng ép các loại phế liệu như: giấy vụn, phoi bào, vỏ bào, phoi tiện, những loại sơ sợi vải, các loại bã như bã mía, rơm, nhiều loại lá, hộp bìa các tông, vỏ chai nhựa, vỏ lon, những loại kim loại phế liệu như nhôm, sắt phế liệu,…

Ưu điểm của máy ép kiện hàng:

Máy ép kiện thủy lực thường được dùng khi bạn cần di chuyển số lượng lớn nhiều loại vật liệu cần tái chế như: giấy vụn, quần áo, vải hay quần áo, đồ phế liệu, vỏ chai nhựa,… di chuyển đến khoảng cách xa, ngại chi phí vận chuyển, ngại mất thời gian và cồng kềnh khi khó di chuyển thì dùng máy sẽ ép các vật liệu thành kiện giúp làm giảm chi phí  và dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra máy ép kiện còn đang được dùng rộng rãi vì:

  • Máy ép kiện hàng hóa chuyên dùng để ép kiện những hàng quần áo, vải, đồ phế liệu, vỏ chai hộp nhựa, kim loại nhỏ…thành những kiện. Kích thước kiện hàng có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu ép và yêu cầu chính xác của từng khách hàng.
  • Chúng thích hợp cho nhiều nhà sản xuất nhựa, quần áo, vải, nhà kho hoặc nhà máy tái chế, công ty thu mua hàng và vận chuyển.
  • Giảm được chi phí vận chuyển. Tăng hiệu suất công việc
  • Máy có được kết cấu mạnh, khá bền và có khe luồn dây để cột kiện.
  • Dễ dàng sử dụng, an toàn hơn các loại khác, tiết kiệm thời gian và thân thiện môi trường
  • Giá máy thấp hơn rất nhiều so với loại máy nhập từ Đài Loan
  • Dùng chúng giúp giữ được môi trường làm việc được sạch sẽ và phòng chống cháy nổ. Khi bạn đang mong muốn phân loại các loại vật liệu này một cách khoa học để tái sử dụng được chúng thì loại máy ép kiện có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.
  • Tăng năng suất để làm việc, do loại máy này được kết hợp với băng tải tiếp liệu và hệ thống móc cấu tạo nên hệ thống đóng kiện hoàn chỉnh từ nguyên liệu tới các kiện xếp lên xe. giảm thiểu được nguồn nhân công hơn.
  • Không tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng vì máy khá bền.
Các loại máy ép phế liệu
Các loại máy ép phế liệu

Các loại máy ép phế liệu hiện nay

Máy ép kim loại phế liệu

Loại máy ép kim loại này thường có độ bền lớn hơn các loại khác. Chúng đã được sản xuất từ các loại sắt thép khổ lớn. Máy ép kim loại này chuyên dùng để ép các loại phế liệu như: Lon nhôm, sắt vụn, phoi bào, phoi tiện, sắt phế liệu, đồng, nhôm, inox…Máy sẽ ép ra thành từng kiện đúng theo kích thước mà khách hàng yêu cầu. Loại máy ép kim loại này sẽ được phân ra làm 2 loại sau:

Máy ép kiểu ngang:

Loại máy này cho ra năng suất lớn và hiệu quả cao phù hợp với các xưởng phế liệu lớn. Các loại máy đóng ép những phế liệu cho ngành may mặc, giấy, rác thải thành các kiện gọn gàng tiện dụng chuyên chở đi xa. Tuy vậy, với giá thành cao, kích thước lớn và nặng được xem là nhược điểm của nó.

Máy ép kiểu đứng:

Loại này giá thành rẻ, khối lượng và kích thước nhỏ. Nhưng có hạn chế là năng suất nhỏ (khoảng 200kg/2 phút và dưới 10 tấn/ngày), ép chậm hơn và tốn chi phí nhân công, sức người. Ngoài ra còn có một số dòng máy được thiết kế theo yêu cầu của công ty sản xuất. Bên cạnh đó còn có máy ép thủ công, máy ép bán tự động và máy ép tự động bằng điện…

Máy ép giấy phế liệu

Máy ép giấy dùng để ép những loại sơ sợi vải nhẹ hơn và các loại bã như các loại bã mía, các loại vỏ bào, rơm, nhiều loại lá và vỏ chai nhựa, hộp bìa carton,… Kích thước mà máy này ép ra có thể khác nhau tùy thuộc vào vật liệu ép và yêu cầu khách hàng.

Máy ép chai nhựa phế liệu

Đây là loại máy mà nhiều đơn vị thu mua máy ép phế liệu khá quan tâm. Nó dùng để ép chai nhựa phế liệu, giấy vụn, bao bì, ép phoi nhôm, ép lon bia, ép nilon. Lực ép sẽ thường nhỏ, ép năng suất thấp . Ép theo kiểu đứng cấp liệu lâu hơn, buồng cấp liệu nhỏ hơn, chế độ chạy thủ công giá thành re.

Máy ép sắt vụn

Loại máy này thường dùng để Ép bẹp, nén chặt thùng phi gọn lại, giảm chi phí vận chuyển lưu trữ kho bãi. Sau khi đã ép xong thì thể tích giảm 10-20 lần tùy lực ép. Máy ép những loại thùng phi hoặc can 2 lít-200 lít. Máy ép thùng phuy có thể dùng để ép những phế liệu khác như: rơm rạ, ép nhôm, ép sắt, giấy, lon bia, nilon, bao bì, phoi nhôm..

Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423