Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý?

Băng inox hiện nay đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng trang bị cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ kỹ sư được đào tạo, chúng tôi nhận gia công xẻ băng inox theo yêu cầu khách hàng với giá dịch vụ ưu đãi nhất. Vậy dây chuyền xả băng inox là gì? Hãy cùng với theo chân công ty Mua phế liệu 247 tìm hiểu ngay thôi nào!

Tìm Hiểu Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý?

Dây chuyển xả băng inox là gì?

Dây chuyền xả băng inox là loại dây chuyền quan trọng trong quá trình sản xuất và gia công các loại thép cuộn, thép tấm, inox. Dây chuyên xả băng là một trong những dây chuyền sản xuất tiên tiến đã được nhập khẩu từ nước ngoài với khả năng vận hành cực lớn. Dây chuyền sẽ có nhiệm vụ cắt, chia các cuộn thép, cuộn inox theo các kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu và mong muốn của người sản xuất.

Ưu điểm khi chọn xẻ băng inox

Chúng tôi là nhà sản xuất Ống thép và Thép Công nghiệp chất lượng cao, dẫn đầu thị trường Việt Nam về chất lượng sản phẩm bền, đẹp.
Để đáp ứng nhu cầu xẻ băng thép cuộn ngày càng cao của thị trường, chúng tôi đã thành lập trung tâm Dịch vụ Thép cuộn cao cấp. Chuyên nhận và thực hiện xẻ băng, cắt cuộn theo yêu cầu của khách hàng.
Những ưu điểm nổi bật của trung tâm Coil Center:

 • Chính xác cao về kích thước hình học: Tất cả sản phẩm băng inox đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo  đúng một quy trình khép kín từ khâu chuẩn bị nguyên liệu – sản xuất – đóng gói – giao nhận – giải quyết khiếu nại. Sản phẩm có bề mặt phẳng, đẹp, các góc, cạnh sắc nét và đồng đều..
 • KCS và đóng gói sản phẩm đạt chuẩn: Coil Center được trang bị phòng thí nghiệm tại chỗ với đầy đủ các trang thiết bị. Mọi sản phẩm đều phải thông qua quy trình kiểm tra 5 bước (kiểm tra ngoại cuộn mẹ, đo khổ rộng của băng, đo cao sóng/độ phẳng, đo chiều cao bavia và đo camber) nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn của các công ty đa quốc gia (MNE).
 • Sản phẩm được bảo hành theo quy định bảo đảm tốt nhất quyền lợi của khách hàng.
 • Năng suất thiết bị tốt, tính ổn định cao: Với công suất cắt xẻ đạt tới 450 – 500 mT/ngày, Trung tâm đáp ứng nhanh, linh hoạt, đa dạng các sản phẩm băng inox đảm bảo yêu cầu tiến độ của khách.
 • Dịch vụ kho/bãi, giao nhận vận chuyển hàng hóa, đồng bộ kèm theo: Đội ngũ xe vận tải thực hiện giao nhận 24/7 đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ gửi kho bãi, hàng hóa được nâng bốc, xếp chỗ nhanh chóng, an toàn, bảo quản theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất đề ra.

Thông số kĩ thuật của một số máy xả băng inox

ModelChiều dày cuộn xả (mm)Chiều rộng cuộn xả (mm)Số lượng sợi xả (m/min)Tốc độ xả(m/min)Trọng lượng mở cuộn (ton)
ESL-0.5 x 13000.15 – 0.5500 – 13002450 – 1507
ESL – 2 x 13000.3 – 2500- 130012 – 3050 – 1807/15
ESL – 2 x 16000.3 – 2500 – 160012 – 3050 – 1807/15
ESL – 3 x 16000.3 – 3500 – 16008 – 3050 – 18015
ESL – 3 x 18000.3 – 3500 – 16008 – 3050 – 18020

Đây là một số các loại thông số kĩ thuật cơ bản, khách hàng có thể chọn lựa những loại thiết bị phù hợp với khối lượng sản xuất của mình. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn một số loại máy xả băng khác có cấu hình cao hơn.

Dao cắt xả băng inox
Dao cắt xả băng inox

Nguyên lý hoạt động của lọai máy xả băng inox

Dây chuyền nhận nguyên liệu đầu vào và đã được xử lý qua các khâu tạo ra thành thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng. Quá trình này đã hoạt động theo thông số kĩ thuật do người sản xuất thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị băng inox

Cuộn inox cũng đã được chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra chất lượng.

Bước 2: Vào cuộn

Cuộn inox được đưa vào máy cuộn để chuẩn bị thực hiện công đoạn cắt xẻ băng. Tại đây, cuộn inox được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bước 3: Cắt, xẻ

Tùy vào đặc điểm sử dụng và nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau mà hình dạng, kích thước băng inox là khác nhau. Chúng tôi sẽ tiến hành căn dao và cài đặt thông số vào máy cắt hợp lý. Công đoạn cắt xẻ được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Cắt hết phần nguyên liệu lỗi
 • Cắt kiểm tra
 • Cắt theo đúng lệnh sản xuất đã hiệu chỉnh

Bước 4: Kiểm tra chất lượng

Băng inox trước khi giao đến cho khách hàng sẽ được đối chiếu các thông số kỹ thuật. Tất cả sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý ISO 9001:2015. Đảm bảo được tính ổn định của từng sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khâu ra thành phẩm.

Bước 5: Đóng gói và giao hàng

Tiến hành công việc đóng gói và dán tem thông tin dữ liệu sản phẩm lên bao bì. Sau khi hoàn tất đóng gói, sản phẩm được vận chuyển đến địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng trên hợp đồng bằng xe tải hoặc container,…

Một số lỗi thường gặp của dây chuyền xả băng inox và những cách xử lý

Dưới đây chính là một số lỗi hay thường gặp khi xẻ băng inox mà quý khách hàng nên quan tâm:

 • Lỗi do dao xẻ băng: Tốc độ dao chạy quá nhanh, Khoảng cách giữa 2 lưỡi dao không đều, nguyên liệu không tương thích với dao cắt
 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với máy xẻ băng inox dẫn đến quá trình xẻ băng gặp vấn đề-> ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
 • Thông số kỹ thuật sản phẩm: Trong quá trình cài đặt và vận hành máy theo các thông số kĩ thuật, nếu gặp tình trạng lỗi thông số kỹ thuật, việc này sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng toàn dây chuyền, sẽ rất mất thời gian để làm lại. Vì vậy cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dây chuyền xả băng inox trong hoạt động sản xuất cơ khí. Bạn có thể tham khảo một số thông tin để lựa chọn cho mình được những loại máy hoặc dây chuyền sản xuất xả băng phù hợp. Công ty Mua phế liệu 247 mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn.

Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423