Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng

Đồng trắng chính là hợp kim của kim loại đồng, với nguyên tố hợp kim hóa chính niken và giúp tăng cường thêm chất đệm khác như là sắt và mangan, thiếc và kẽm. Chúng có cái tên gọi khác là Đồng niken hay là đồng bạc.
Cùng công ty Mua phế liệu 247 tìm hiểu thêm về đồng trắng nhé.

Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng

Đặc tính của đồng trắng (đồng niken)

Đồng niken có được những đặc tính không bị ăn mòn trong thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường nước biển, bởi vì điện tích tiềm năng của nó đã được điều chỉnh dùng để trung lập đối với nước biển.
Kim loại đồng trắng có được những tính chất hóa học tương tự như đồng mangan. Kết quả của việc phân tích kim loại của cả hai hợp kim này cho thấy cả hai đều dựa trên việc kim loại đồng trắng sẽ có khá nhiều mangan; niken; có nhôm và kim loại kẽm còn sót lại khi được so sánh với đồng mangan.
Cũng được xem như là loại đồng thiếc ( hợp kim của đồng với thiếc ), bạc niken ( một nhóm các loại hợp kim đồng – niken ), đồng thau ( hợp kim của đồng với kim loại kẽm ). Chúng có màu sắc giống bac, bóng loáng. Ở trong một số trường hợp chúng có tông màu đồng hoặc vàng khá đẹp.

Ứng dụng của đồng trắng

Đồng Trắng Thường Dùng Làm Lớp Phủ Bề Mặt Trang Sức

Đối với đồ trang sức, kim loại đồng trắng là một thay thế lý tưởng cho niken và bạc vì sự xuất hiện và tính chất hóa học của nó. Nó không từ tính, rất trơn tru và hầu như không phải là không gian. Nó cũng đã có khả năng chống ăn mòn và phá vỡ cao. Nó cũng cung cấp một lợi thế mà bạc không, cụ thể là nó sẽ không bị xỉn màu. Tuy vậy, nếu bạn đang có đồ trang sức bằng đồng, bạn cũng cần chú ý đến một số cách bảo quản kim loại đồng như đây.
Tuy nhiên, chỉ có một số tình huống nhất định trong đó đồng trắng có thể thay thế cho bạc. Nó cũng không được sử dụng để thay thế bạc trong đồ trang sức chỉ làm bằng bạc. Thay vào đó, nó được sử dụng như một bộ đệm giữa kim loại cơ bản và mạ vàng trong đồ trang sức mạ vàng. Mạ điện đang được sử dụng để áp dụng kim loại trong những tình huống này. Nó có thể được sử dụng như một lớp lót trong đồ trang sức mạ bạc.
Đồng trắng là nguyên tố hóa học chính chứa niken và thêm mangan, sắt

Đồng Trắng – Sự Thay Thế Cần Thiết Cho Niken

Mặc dù không tốn kém (có thể tham khảo giá đồng nguyên liệu), bạn có thể nhưng đồng trắng có vẻ ngoài rất hấp dẫn, có nghĩa là trong một số trang sức nhất định, nó có thể được sử dụng làm lớp phủ trên cùng. Khi được sử dụng như một lớp rào cản bên trong, nó thường có độ dày khoảng 0,000039 inch đến 0,0001 inch (1 đến 3 micron). Đây là một lớp cực kỳ mỏng, khoảng 1/100 độ dày của một sợi tóc người. Sự cần thiết phải thay thế đồng trắng cho niken, ngay cả trong một lượng nhỏ vật liệu được sử dụng, xuất phát từ mối lo ngại về ảnh hưởng của niken đến môi trường.

Lịch sử hình thành

Hợp kim đồng niken từ xưa nay đã được phát hiện bởi người Trung Hoa từ thế kỷ thứ III  – TCN, gắn liền với cái tên đồng trắng ( chúng đã từng một số vũ khí thuộc vào thời Chiến Quốc) Từ những năm 1870 cho đến năm 1910, kim loại đồng này được sử dụng làm nguyên liệu thô cho những quá trình cần thiết của một số nhà sản xuất trên toàn thế giới. Loại này chủ yếu là kim loại kẽm, chứ không phải là những loại hợp kim thiếc chủ yếu đang được sử dụng trong đồ trang sức. Chúng cũng đã được gọi là đồng trắng cũng như một mưu đồ tiếp thị dùng để làm cho âm thanh trở nên hấp dẫn hơn.
Các loại vật tư được làm bằng vật liệu này thường nhìn bên ngoài có màu xám nhạt hoặc là xanh nhạt và xốp. Sau khi đã được bán đi được các công ty mua phế liệu niken mua giá khá cao.

Đồng trắng giá bao nhiêu hôm nay

Giá đồng trắng hiện nay trên thị trường dao động từ 280.000đ/kg – 1.200.000đ/kg

Cách nhận biết đồng trắng

Ngoài kiểm tra bằng việc text các mẫu, kiểm tra thành phần niken trong đồng, khi nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết được đồng trắng bằng màu trắng đục. Ngoài ra chúng ta có thể thử đồng trắng bằng cách dùng khò gas, Dùng đèn khò bằng, dùng kiem loại để có thể thử chúng.
Hy vọng qua bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp được thêm thông tin cho khách hàng về đồng niken. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu như doanh nghiệp của bạn có phát sinh đồng trắng, xin vui lòng liên hệ công ty Mua phế liệu 247 để nhận hỗ trợ báo giá và mua hàng tận nơi.

Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423