Tái Chế Phế Liệu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tái Chế Phế Liệu Và Tác Động Của Nó

Ngày môi trường thế giới – là ngày không hiếm thấy hình ảnh người dân gieo hạt giống trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng chúng ta phải luôn có ý thức về trách nhiệm hàng ngày của chúng ta đối với môi trường? Nhu cầu của chúng ta đang dần vượt xa khả năng của môi trường có thể cung cấp.
Và điều duy nhất chúng ta nên biết vào ngay lúc này là những gì có thể được tái chế và làm thế nào để tái chế chúng. Ngày Môi trường Thế giới này hãy hiểu rằng tại sao quản lý chất thải hiệu quả là tối quan trọng đối với nguồn gốc và để bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta. Sau đây hãy cùng với Mua phế liệu 247 tìm hiểu về tái chế phế liệu là gì và các tác động của nó đến môi trường là như thế nào nhé!

Tái Chế Phế Liệu Là Gì? Tìm Hiểu Về Tái Chế Phế Liệu Và Tác Động Của Nó

Tái chế phế liệu là gì?

Chúng ta biết rằng tái chế phế liệu được hiểu là một quá trình thu gom rác thải hoặc các vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành sản phẩm vật liệu mới cùng với khả năng và ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. … Đối với tất cả loại rác thải hữu cơ như là xác động thực vật hay là loại thực phẩm được xử lý để làm phân bón người ta cũng xem như là một quá trình làm sạch chất thải.
Bảo vệ môi trường chính là 1 khái niệm rộng chỉ sử chung tay của cộng đồng trong công việc bảo vệ môi trường sống, bầu khí quyển, nguồn nước, đất, không khí xung quanh mỗi chúng ta. Việc tái chế phế liệu giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm được các nguyên liệu tốt nhất.

Ưu điểm của tái chế phế liệu trong Bảo vệ môi trường

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên – Tài nguyên thiên nhiên của Trái đất đang dần bị hạn chế và tái chế là cách duy nhất để tạo ra một môi trường bền vững cho chúng ta và cho nhiều thế hệ tương lai của chúng ta. Chúng ta hãy cùng xem những sự thật mở mắt này đòi hỏi nhu cầu thu mua phế liệu:
94% tài nguyên thiên nhiên đang được sử dụng bởi người Mỹ là không thể tái tạo.
Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, bột giấy chiếm khoảng 40% lượng sử dụng gỗ của thế giới.

Bảo vệ môi trường là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người có thể làm từ việc nhỏ nhất
Bảo vệ môi trường là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người có thể làm từ việc nhỏ nhất
Theo Đại học Nam Indiana, số lượng nhôm bị loại bỏ mỗi năm là đủ để xây dựng lại đội máy bay thương mại của Mỹ bốn lần. Hàng hóa đã được qua sử dụng ngăn chặn việc khai thác tài nguyên mới, Bảo vệ môi trường . Ví dụ, hạn chế sử dụng phế liệu giấy sẽ dẫn đến chặt cây ít hơn. Ngoài ra, hạn chế sử dụng phế liệu điện tử và nhôm sẽ làm giảm nhu cầu khai thác nhôm và tiết kiệm hàng triệu quặng khoáng sản.
Giảm đi việc sử dụng các bãi chôn lấp – Việc đổ chất thải vào các bãi chôn lấp rất tiện lợi nhưng chúng ta ít biết rằng các bãi chôn lấp gây ô nhiễm môi trường bằng những cách thải ra khí độc như metan từ quá trình đốt cháy. Tái chế nhằm loại bỏ các kỹ thuật xử lý chất thải bất cẩn và làm cho trái đất trở thành một nơi tốt hơn để sống.

Tác dụng của Tái chế phế liệu

Tái chế chất thải gia đình, giấy, bìa cứng và những chất thải khác không chỉ làm giảm việc sử dụng túi rác mà còn có được tác dụng Bảo vệ môi trường bảo tồn không khí và kéo dài tuổi thọ của bãi rác.
Sử dụng máy nén rác thương mại và các thiết bị tái chế để nén và chất thải công nghiệp làm giảm đi khí độc trong môi trường phát ra từ suốt quá trình đốt.
Giảm việc sử dụng bãi rác làm giảm việc tạo ra khí metan góp phần vào hiệu ứng nhà kính.
Bảo tồn năng lượng – Một lượng lớn năng lượng sẽ được tiêu thụ để khai thác nguyên liệu thô. Và lượng năng lượng tiêu thụ trong suốt khai thác và chế biến thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn.
Tái chế phế liệu khuyến khích được sử dụng hàng cũ thay vì hàng mới. Điều này sẽ dẫn đến tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong sản xuất hàng hóa mới.

Ưu điểm của tái chế trong bảo quản năng lượng

  • Tái chế nhôm giúp tiết kiệm khoảng 94% năng lượng tiêu thụ để sản xuất nhôm mới.
  • Tái chế thủy tinh chỉ cần khoảng 10 – 15% năng lượng được sử dụng để sản xuất nó từ đầu.
  • Tái chế nhựa tiết kiệm khoảng 60% năng lượng để sản xuất nhựa từ đầu.

Giảm ô nhiễm – Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, khoảng 42% lượng khí thải nhà kính (GHG) của Hoa Kỳ đã phát sinh do vận chuyển, sản xuất, xử lý và xử lý rác thải. Vật liệu tái chế sẽ làm giảm việc sử dụng tài nguyên trinh nữ. Điều này giúp làm giảm nhu cầu đốt nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến giảm phát thải GHG nhằm bảo vệ môi trường
Tái chế phế liệu không nên là khu nghỉ mát; nó nên là một sự lựa chọn Hãy lan truyền được nhận thức và khuyến khích tái chế hàng hóa đã qua sử dụng để tạo môi trường bền vững dành cho chính chúng ta và các thế hệ tương lai của chúng ta.

5/5 - (1 vote)

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423