Vải Vụn Dùng Làm Gì? Những Ý Tưởng Làm Giàu Từ Vải Vụn Phế Liệu

Chúng ta cùng Mua phế liệu 247 tìm hiểu thêm ít thú vị thông tin về vải vụn dùng làm gì? nhé.

Vải Vụn Dùng Làm Gì? Những Ý Tưởng Làm Giàu Từ Vải Vụn Phế Liệu

Làm giàu từ vải vụn – Chuyện thật như đùa

Vải vụn đã được tận dụng ngay từ khi phát minh về vải ra đời. Những mảnh vải đã được tận dụng lại để làm giẻ lau, dây buộc, túi xách, đồ bắc nồi xoong, dùng may mùng từ vải vụn, làm lót nồi, dụng cụ học tập của học sinh … và rất nhiều thứ khác. Điều đó là tốt, nhưng ở đây tôi muốn bàn đến việc tận dụng cá loại vải vụn để tạo ra được những sản phẩm kì lạ, giá trị hơn nữa phục vụ con người. Bạn vẫn chưa biết nên làm gì với nhiều loại vải thừa. Hãy cùng công ty chúng tôi cùng xem nhé.

  • Thứ nhất, vải vụn cũng có thể dùng để chế ra các loại đồ chơi phục vụ cho thiếu nhi. Bạn hẳn đã biết đến những quả bóng bằng nhựa, cầu bằng lông, nhưng hẳn chưa thấy một quả bóng bằng vải hay cầu vải đúng không? Nếu chúng ta bước vào một gian phòng có rất nhiều bóng bằng vải vụn để ném nhau thì rất tuyệt! Bạn cũng sẽ cảm giác thế nào nếu được cưỡi trên lưng một con trâu bằng vải
  • Thứ hai, vải vụn cũng có thể dùng để chế tạo ra những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Chẳng hạn như làm quà tặng, búp bê, gối, gấu, tranh nghệ thuật, hình ảnh khắc chữ, tặng quà sinh nhật,…
  • Thứ ba, vải vụn cũng có thể dùng để chế tạo các nguyên vật liệu phục vụ quảng cáo, tập luyện, trợ giảng … Bạn sẽ thấy thích thú không khi gặp được hình nhân bằng vải đứng trước một cửa hàng hay chơi cờ làm bằng hình nhân…

Nói chung, khi thoạt đầu nghe cái tên bạn có thể nói “ý tưởng làm giàu từ vải vụn” đã có người làm rồi, nhưng một khi bàn vào sâu hơn nữa bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Vải vụn chính là một nguyên liệu rất rẻ tiền nhưng lại mang trong mình tiềm năng lớn mà chúng chưa được khai thác hết. Tôi cũng muốn bàn đến việc sử dụng vải vụn, vải thanh lý, vải tồn kho làm sao cho hiệu quả cao hơn nữa. Đó là thành lập một tổ hợp dùng để chuyên nghiên cứu – chế tạo – bán những sản phẩm từ vải vụn.

Những ý tưởng làm giàu từ vải vụn
Những ý tưởng làm giàu từ vải vụn

Những ý tưởng kinh doanh từ vải vụn

Dùng vải vụn để làm ra đồ bắt nồi đọc và lạ

Đó chính là ý tưởng kinh doanh vải vụn của chị Trương Thị Kim Ngọc. Từ một người làm công tại cảng Sài Gòn, công việc mà vừa cực lại chỉ nhận được những đồng lương ít ỏi, không đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình. Chị đã tìm ra cách để kiếm thêm việc làm lúc rảnh rỗi để tăng thu nhập.
Sau khi đã cân nhắc, chị quyết định thu mua vải vụn để làm thành những sản phẩm gia dụng. Trước chị cũng đã có nhiều người làm đồ gia dụng từ vải vụn, vì thế, chị Ngọc đã tìm cách để khiến sản phẩm của mình độc đáo, thu hút nhiều người mua hơn. Cuối cùng chị đã quyết định làm đồ bắt nồi với nhiều hình thù họa tiết mới lạ.
Ban đầu chị cắt may chúng thành nhiều hình thù hay mắt như trái bóng, vuông hay tròn… Đường may và trang trí bên trên cũng vô cùng tỉ mỉ. Thấy chị cặm cụi cắt may, chồng và con cũng phụ giúp phần nào. Cả gia đình đã cùng tạo ra được nhiều sản phẩm tinh tế, bắt mắt.
Sau khi đưa ra thị trường, giá bán các sản phẩm của chị Ngọc chỉ có 4.000 vnđ một đôi. Nhờ vào những họa tiết bắt mắt, hài hòa cũng như đường cắt may vô cùng tinh tế, sản phẩm của chị cũng  đã được nhiều chị em phụ nữ mua và sử dụng. Ít ai có thể tin được sản phẩm tinh tế, độc đáo này lại chính là sản phẩm được làm ra từ những miếng vải vụn.

Dùng vả vụn để làm tranh

Ba bạn Huyền, Hồng và Chi cũng có một ý tưởng kinh doanh vải vụn vô cùng độc đáo đó là dùng vải vụn để làm tranh. Họ cũng đều là sinh viên của đại học Mở Hà Nội. Ý tưởng này đã xuất hiện khi họ làm đồ thủ công tặng bạn, họ không khỏi suy nghĩ tại sao không kinh doanh dựa trên sản phẩm đẹp, độc, lạ này.
Lúc bắt đầu không có vốn, cả ba chỉ chung được hơn 300.000 vnđ tiền vốn. Họ tìm kiếm các cửa tiệm may mặc để thu mua, xin vải vụn. Sau khi chở vải về phòng, họ chọn ra những mảnh vải sạch đẹp, có màu sắc phù hợp để làm nên những bức tranh thủ công.
Mặc dù được làm bằng vải nhưng tranh có màu sắc vô cùng tự nhiên, nhìn không khác gì tranh sơn dầu. Với tính thẩm mỹ, độc đáo cao, tranh đã dần nhanh chóng thu hút nhiều người mua. Hơn thế, giá cả cũng rất phải chăng, chỉ từ 150.000 – 350.000 VNĐ. Nó có thể được treo trong phòng khách hay là bất kì đâu trong nhà để trang trí.
Sau một thời gian, tranh của họ ngày càng được nhiều người biết đến, số lượng người đặt mua ngày càng tăng. Dần dần, các sản phẩm tranh từ vải vụn của ba cô nàng sinh viên được phân bố rộng rãi ở nhiều tỉnh thành lớn trong cả nước. Có người còn đặt tranh để mang sang nước ngoài.

Điều kiện cần và đủ khi muốn bắt đầu kinh doanh thu mua, tái chế vải vụn

Sau đây chính là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:

  • Bạn cần phải có số vốn khoảng từ 10 – 20 triệu VND. Số vốn này chủ yếu sẽ dùng để đầu tư tạo ra sản phẩm, lập trang web, quảng cáo, giao dịch …
  • Bạn cần phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.
  • Bạn cần phải là người có khiếu giao tiếp, nhạy bén, sáng tạo, cần cù …
  • Bạn cần phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …
  • Bạn cần phải nắm rõ được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.
  • Bạn cần phải có đủ kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.
Rate this post

Comments are closed.

0972.700.828

0903.985.423